Lời ca anh đến với em vào một ngày trời đẹp nắng remix bài Phượng buồn dậy sóng một thời

by viendonglighting

Dạo gần đây giới trẻ đang rộ lên phong trào remix những bài hát thời xa xưa. Đặc biệt là lời ca anh đến với em vào một ngày trời đẹp nắng remix của bài hát Phượng buồn. Đây là một bài hát khá nổi tiếng ngày xưa. Tuy nhiên khi được remix thì bài hát này đã trở thành một bài hát rất được giới trẻ ưa chuộng. Và từ đó chúng ta lại bắt đầu phong trào làm lại nhạc xưa từ những bài nhạc đỏ thời xa xưa. Điều này làm sống dậy những bài hát làm mưa làm gió một thời. Để biết thêm về bài Phượng buồn về những đoạn remix của bài hát này thì chúng ta có thể tìm hiểu qua bài viết này. Sẽ giúp mọi người có những cái nhìn khác hơn về nhạc xưa. Đừng bỏ qua những điều thú vị về bài hát Phượng buồn nhé mọi người.

Bài hát Phượng buồn muốn truyền đến cho người nghe thông điệp gì?

Không chỉ thời xưa là Phượng buồn khi được remix lại thu hút rất đông đảo lượng người nghe. Với nhiều bản cover, remix những vẫn không làm mất đi giá trị xưa cũ của nó. Với lượng người cover đông đảo, với những lượt truy cập không ngừng tăng lên mỗi ngày. Điều này đã chứng minh được độ hot của Phượng buồn đối với cộng đồng mạng.

Tác giả muốn truyền thông điệp gì?

Tuy là bản tình ca đã xưa nhưng vẫn để lại cho người nghe những nỗi buồn không tên. Bài hát Phượng buồn đã nói lên hết nỗi lòng của tác giả. Qua bài hát Phượng buồn tác giả muốn nói về một mùa hè rất buồn. Bởi phượng gắn liền với mùa hè, khi mùa hè về thì lại vấn vương chuyện cũ. Và câu chuyện buồn này được nhắc đến trong bài hát chính là một câu chuyện tình yêu. Bởi câu hát tình mình càng nồng thắm,… tình này không phôi phai,… Đây chắc hẳn là câu chuyện tình yêu của lứa tuổi học trò.

Lời bài hát

Đây là bài Phượng buồn do ca sĩ Jang mi cover. Với lời bài hát ngắn gọn nhưng đã kịp để lại cho người nghe những nỗi buồn da diết:

Anh đến với em vào một ngày trời đẹp nắng

Một ngày phượng hồng thắm trong đôi mắt buồn xa xăm

Phượng hay bâng khuâng tưởng chừng như cô đơn

Nên khi hè xuống thấy vấn vương tâm hồn.

Anh có biết không hè về phượng hồng đẹp lắm

Tình mình càng nồng thắm cho bao ước vọng cao dâng

Ngàn năm trong tôi tình này không phai phôi

Xuân qua hè tới ta nhớ nhau luôn phượng ơi

Lòng vẫn hay buồn

Vì đời thay đen đổi trắng, người dối gian

Dẫu là đem vui, cho những người nhiều tình yêu

Càng xót xa nhiềụ

Trong tiếng hát ve phượng hồng là hoàng hậu đó

Phượng buồn vì tình đã tan theo sóng biển nổi trôi

Giờ trong tim tôi, màu hồng không phai phôi

Xuân qua hè tới ta nhớ nhau luôn phượng ơi

anh đến với em vào một ngày trời đẹp nắng remix

Lời hát anh đến với em vào một ngày trời đẹp nắng remix bài hát Phượng buồn sống mãi với thời gian

Quả thật dù đã có tuổi đời hơn 40 năm những bài hát Phượng buồn vẫn luôn sống mãi với thời gian. Đặc biệt là bài hát anh đến với em vào một ngày trời đẹp nắng remix của Phượng buồn được giới trẻ nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Bài Phượng buồn remix được xen lẫn với những đoạn rap rất hợp với giới trẻ. Mặc dù thêm những đoạn rap nhưng bài hát vẫn giữ nguyên giai điệu ngày xưa. Điều này không gây nên khó chịu những người nghe là fan cứng của bản cũ. Mà còn thu hút được lượng lớn người nghe trẻ tuổi. Điều này đã làm tăng thêm giá trị cho bài hát này. Giúp cho những người con sinh vào thời hiện đại có thể hiểu thêm về nền âm nhạc của cha ông ta ngày xưa. Nhưng cũng không làm giảm đi tính âm nhạc cổ xưa của nó. Tức là trong bài hát có sự xen lẫn giữa ngày xưa và ngày nay. Điều này làm nhiều người khá thích thú.

anh đến với em vào một ngày trời đẹp nắng remix

Nhạc sĩ Thanh Sơn có phải là tác giả của bài hát Phượng buồn hay không?

Bài hát Phượng buồn đã làm mưa làm gió trong nhưng năm 70 80 của thế kỷ 20. Đây là một bài hát khi mà được giới trẻ remix lại cũng không kém thời xưa. Tuy nhiên, tác giả của bài hát này là cũng là một bài toán khó.

Tác giả thật sự của bài hát Phượng buồn

Bởi vì trên những băng đĩa những năm 2000 thì tác giả của Phượng buồn là nhạc sĩ Thanh Sơn. Tuy nhiên trong những năm đó nhạc sĩ Thanh Sơn luôn phủ nhận mình là chủ nhân của bài hát này. Vậy ai mới là tác giả của bài hát nổi tiếng Phượng buồn cũng là điều mà mọi người thắc mắc. Thực ra tác giả của bài hát này đó chính là nhạc sĩ Tuấn Hải. Bởi vì lí do về kiểm duyệt tác giải ở nước ngoài vậy nên nhạc sĩ Tuấn Hải đã để tên nhạc sĩ Thanh Sơn làm tác giả cho bài viết. Và vì thời đó đất nước chúng ta chưa thống nhất vậy nên trong quá trình tam sao thất bản thì mọi người đã mặc định rằng nhạc sĩ Thanh Sơn chính là tác giả của bài hát này.

Như vậy, lời ca Anh đến với em vào một ngày trời đẹp nắng remix bài Phượng buồn gây sốt trong những thời gian gần đây là một điều cực kỳ dễ hiểu. Với sự kết hợp giữa nhạc vàng và nhạc hiện đại đã làm tăng thêm sức hút của bài viết. Không chỉ làm mới cho bài hát mà còn giúp giới trẻ tiếp cận hơn với thể loại nhạc vàng ngày xưa. Tuy nhiên khi làm lại một bài hát xưa là điều không hề dễ dàng. Bởi vì làm hài lòng được thính giả là một điều thực sự rất khó. Để đáp ứng nhu cầu của giới trẻ thì chúng ta cũng phải làm sao để làm hài lòng những người yêu thích bản gốc. Với thời điểm hiện nay, âm nhạc đã đến mức bão hòa. Vì thế lựa chọn làm lại những bản nhạc cổ xưa là điều nhiều người hướng đến. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về bài hát Phượng buồn. Nếu có gì cần góp ý thì mọi người hãy comment vào dưới bài viết này nhé.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment