Chia sẻ 6 bí quyết đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

by viendonglighting
Chia sẻ 6 bí quyết đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua 3

Có thể thấy những biến động về kinh tế thị trường luôn là thách thức lớn đối với các nhà đầu tư không chuyên. Trong đó, những đối tượng này vô cùng đa dạng,  gồm những chị em nội trợ tới những thế hệ lớn tuổi đã về hưu, ngay cả các bạn trẻ chưa nhiều kinh nghiệm thương trường và tới những thương nhân buôn bán nhỏ lẻ. Vậy nên đầu tư tài chính cá nhân thế nào cho hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo 6 bí quyết đầu tư tài chính cá nhân sau đây nhé.

Chia sẻ 6 bí quyết đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua 1

1 Đầu tư tài chính cá nhân không nên quá liều lĩnh

Có khi do sức nóng của thị trường đã dẫn tới rất nhiều quyết định đầu tư sai lầm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn chỉ được phép đầu tư an toàn. Một trong những điều kiện cốt lõi của một thương vụ chính là người đầu tư phải nắm rõ được dòng tiền của mình đang đổ vào đâu và sẽ hoạt động như thế nào.

Không thể vì thấy giá đất đang tăng mà vội vàng đem tiền đổ vào bất động sản. Hoặc chứng khoán đang sốt cũng muốn “lướt sóng” kiếm lợi nhuận. Bởi vì cách đó sẽ giống như chúng ta đang tự “ném tiền qua cửa sổ” và mong chờ may mắn sẽ không bị “rớt”. Đặc biệt, đầu tư tài chính cá nhân sẽ chỉ thực sự hiệu quả và bền vững khi bạn có kiến thức và hiểu biết trong lĩnh vực đó.

 2 Đầu tư tài chính cá nhân không nên tập trung vào một chỗ

Theo nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã có lời khuyên bất hủ rằng “Đừng bao giờ bỏ tất cả số trứng vào cùng một giỏ” . Câu nói này để ám chỉ rằng việc đầu tư tài chính cá nhân cũng cần có sự quản lý chặt chẽ.

Chia sẻ 6 bí quyết đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua 2

Nghĩa là chúng ta không thể bỏ tất cả số tiền mình có cho một thương vụ. Thay thế vào đó để an toàn hơn thì cần học cách chia cắt sao cho phù hợp. Nên đầu tư trên những kênh nào? Mỗi kênh sẽ đổ vào bao nhiêu tiền là phù hợp? Đây chính là bài toán không chỉ những nhà đầu tư nhỏ lẻ mà cả những nhà đầu tư lớn vẫn có thể mắc sai lầm.

3 Đầu tư tài chính cá nhân phải có kế hoạch

Đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả là khi bạn hiểu rõ và tự cam kết với chính mình. Khi bạn dự định đầu tư một khoản tiền trong ngân sách đầu tư thì cần phải có ngay một kế hoạch. Xác định mục tiêu bạn đầu tư kênh này để làm gì?

Dĩ nhiên câu trả lời là để thu lại lợi nhuận từ khoản tiền vốn. Tuy nhiên sâu xa hơn, người thành công sẽ có tầm nhìn dài hạn hơn thế. Câu hỏi tiếp theo được đặt ra nữa là “Sau khi có lợi nhuận từ khoản đầu tư đó thì sẽ làm gì?”. Đồng thời, đặt ra cả những phương án dự phòng nếu trường hợp đầu tư này không thành công như dự tính.

4 Đầu tư tài chính cá nhân không được vội vàng

Có phải bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi nhưng chưa thể tìm được kênh đầu tư? Bạn đang thấy nhiều người xung quanh mình đang ồ ạt mua vàng, mua ngoại tệ để kiếm lời? Tương tự như trên, đây chính là cách đầu tư mạo hiểm và chắc chắn sẽ đem lại rủi ro.

Chia sẻ 6 bí quyết đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua 3

Vì thế đầu tư là sử dụng tư duy và tầm nhìn để vận hành tiền bạc đúng hướng mà đảm bảo không bị “lay động” bởi số đông. Hơn nữa, hiệu ứng đám đông luôn là thử thách lớn đối với các nhà đầu tư tài chính cá nhân thực thụ. Họ sẽ không dễ bị lung lay hay ảnh hưởng, thay vào đó họ sử dụng lý trí để tính toán và đầu tư một cách bài bản, chuyên nghiệp hơn.

5 Đầu tư tài chính cá nhân không nên đi một mình

Có lẽ bạn đã nghe qua “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau!”. Và trong đầu tư cũng không ngoại lệ. Bởi vì trong đầu tư, sẽ có nhiều lúc bạn không thể kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Điều này có thể sẽ dẫn đến những quyết định thiếu sáng suốt. Nhưng khi đầu tư tài chính cá nhân chỉ cần thiếu sót gì thì thiệt hại về tiền bạc là con số không tưởng.

Vì thế, các nhà đầu tư lớn trên thế giới cũng vận dụng tốt nguyên tắc này. Họ sẽ sẵn sàng thành lập những liên minh riêng về đầu tư. Họ đã cùng nhau vận hành và đem lại lợi nhuận thay vì đối đầu và đi riêng lẻ.

Chia sẻ 6 bí quyết đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua 4

Do đó, hãy chia sẻ những kế hoạch đầu tư mà bạn tâm đắc.  Thường những người chung chí hướng chắc chắn sẽ nhận lại được những ý tưởng tuyệt vời mà bạn không ngờ đến.

6 Đầu tư tài chính cá nhân không được vay mượn tiền người khác

Thêm một bí quyết đầu tư tài chính mà bạn không nên bỏ qua đó là chỉ đầu tư trong phạm vi tài chính cá nhân cho phép. Tuyệt đối không vì ham lợi nhuận cao mà huy động thêm vốn từ người khác nhé. Bởi vì với số tiền của chính mình, bạn hoàn toàn có thể chịu trách nhiệm rủi ro 100% trong trường hợp kém may mắn. Tuy nhiên khi vay tiền người khác để đầu tư những kênh không chắc chắn thì khả năng “ôm nợ” sau đầu tư là rất cao.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về bí quyết đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đầu tư tài chính cá nhân nhé. Để có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn đầu tư từ người đi trước, bạn có thể tham khảo thêm tại https://daututaichinh.online/

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Leave a Comment