Những điều cần biết khi mua bán xe county 29 chỗ 2010 đã qua sử dụng

by viendonglighting
bán xe county 29 chỗ 2010

Hiện nay, dòng xe county 29 chỗ đời 2010 đã qua sử dụng rất được khách hàng ưa chuộng nhờ vào các tiện ích mà nó đem lại. Vậy giá xe đã qua sử dụng là bao nhiêu và khi mua bán xe county 29 chỗ 2010 cần phải chú ý những gì. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé. 

Những lợi ích khi mua bán xe county 29 chỗ 2010 đã qua sử dụng

bán xe county 29 chỗ 2010

Việc tìm mua xe đã qua sử dụng mang lại những lợi ích gì mà tại sao ngày nay có rất nhiều người lựa chọn nó thay vì mua xe mới. 

Lợi ích đầu tiên cần kể đến chính là tiết kiệm tài chính. Nếu đem so sánh về giá cả với một chiếc xe mới nằm trong thì khi mua xe đã qua sử dụng sẽ giảm bớt rất nhiều chi phí. 

Lợi ích thứ hai này là về phía người bán xe county 29 chỗ 2010. Khi bạn đang muốn lên đời xe để phục vụ khách hàng tốt hơn nhưng chiếc xe cũ vẫn khả năng sử dụng thì cách tốt nhất là bán lại cho người cần. Như vậy sẽ giúp bạn có thêm một khoảng kinh phí để mua chiếc xe mới. 

Thủ tục cần biết khi mua bán xe county 29 chỗ 2010

Để giúp cho việc mua bán được hoàn thành một cách nhanh chóng bạn nên tìm hiểu rõ về các thủ tục dưới đây. 

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

bán xe county 29 chỗ 2010

Nếu bạn là người mua xe thì dĩ nhiên là cần phải chuẩn bị tiền để mua xe, bên cạnh đó bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm tiền để trả lệ phí sang tên. Những loại giấy tờ cần chuẩn bị gồm chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu. 

Đối với bên bán xe county 29 chỗ 2010 cần phải có sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe và số đăng kiểm. Một số trường hợp bạn cần phải chuẩn bị thêm giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân để tránh việc tranh chấp dân sự về sau. 

Công chứng hợp đồng mua bán xe

Trước khi thực hiện việc công chứng, 2 bên mua bán phải đến cơ quan công an nơi đăng ký xe để rút hồ sơ gốc nếu người mua và bán ở hai tỉnh khác nhau. Nếu không làm việc này người mua xe sẽ không thể thực hiện được việc sang tên đổi chủ.

Sau khi đã hoàn tất thương lượng về giá cả của xe và xem xét kỹ lượng tình trạng của xe cũng như các loại giấy tờ cần thiết sẽ tiến hành công chứng hợp đồng mua bán. Tại phòng công chứng bạn sẽ được hướng dẫn các thủ tục như hợp đồng mua bán xe cũ từ đầu đến cuối. 

Phòng công chứng sẽ đóng dấu để các nhận chữ ký giữa hai bên mua và bán. Hợp đồng sẽ được chia thành ba bản cho mỗi bên giữ một bản. Phí công chứng sẽ được thu theo % dựa trên giá trị của chiếc xe được mua bán. 

Đóng thuế trước bạ 

bán xe county 29 chỗ 2010

Một trong những thủ tục cần biết khi mua bán xe county 29 chỗ 2010 chính là đóng thuế trước bạ. Bạn cần phải mang giấy tờ xe đã được công chứng và hợp đồng mua bán xe đến chi cục thuế của quận/ huyện nơi bạn sinh sống để đóng thuế trước bạ. Lệ phí trước bạ sẽ bằng 10% giá trị của chiếc xe mà bạn đang muốn mua.

Thủ tục sang tên đổi chủ xe

Về phía người mua sẽ cần chuẩn bị toàn bộ hồ sơ và hóa đơn trước bạ để mang đến cơ quan công an và tiến hành làm thủ tục đăng ký xe. Sau đó là cà số máy, số khung để dán vào trong tờ khai và nộp cho công an. Chờ khoảng 10 ngày để lấy giấy đăng ký xe và bảng số xe mới. 

Về phía người bán xe county 29 chỗ 2010 sẽ phải ký tên vào tờ khai đăng ký xe do công an phát. Vậy nên người mua cần thương lượng với người bán trước để hoàn tất thủ tục nhanh chóng. 

Khám và đổi sổ lưu hành

bán xe county 29 chỗ 2010

Trong trường hợp người mua và người bán ở khác vùng thì cần phải đến trạm đăng kiểm để đổi số lưu hành và khám lưu hành xe. Xe ô tô mới mua phải được đăng ký tên tên của mình.

Với trường hợp người mua và người bán có hộ khẩu thường trú cùng chung tỉnh hoặc thành phố, người mua có thể sử dụng xe đến hết thời gian đăng kiểm được ghi trên tem và sổ đăng kiểm. 

Giá bán xe county 29 chỗ 2010

Trong các đời xe county 29 chỗ thì đời 2010 là phiên bản được nhiều người ưa chuộng nhất, bởi nó có phần thiết kế nổi bật và tinh tế hơn. 

Phần nội thất cũng được chỉnh chu hơn từ phần ghế bọc nỉ tạo cảm giác êm ái và chức năng điều chỉnh ghế để phù hợp với mọi tư thế. Bên cạnh đó hệ thống động cơ tiên tiến giúp cho xe luôn bốc và dễ dàng chinh phục được các địa hình đèo dốc. 

Xe county 29 chỗ đời 2010 thường được sử dụng nhiều ở khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Dòng xe này thường có giá giao động khoảng 500 đến 600 triệu tùy vào chất lượng xe. 

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin cần thiết khi mua bán xe county 29 chỗ 2010 để có thể nhanh chóng hoàn tất mọi thủ tục. Nếu muốn tìm hiểu về các vấn đề tương tự hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. 

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment