Phong Nguyễn, CEO Hapodigital chia sẻ về Content SEO

by viendonglighting

Đối với bất kỳ một chiến lược SEO nào thì Content SEO cũng luôn là yếu tố quan trọng nhất bởi nó quyết định tới 90% liệu website của bạn có chất lượng hay không. Phong Nguyễn, một chàng sinh viên chuyên ngành tài chính nhưng bằng niềm đam mê mãnh liệt với Digital Marketing, anh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu và trở thành một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực SEO tại việt Nam.

Hãy theo dõi bài viết sau đây để lắng nghe CEO Hapo Digital – Phong Nguyễn chia sẻ về Content SEO nhé!

Khái niệm về content SEO

Nói một cách dễ hiểu thì SEO Content là những nội dung có trên website được xây dựng xoay quanh một từ khóa cụ thể. Content SEO càng thân thiện càng cung cấp những thông tin hữu ích thì sẽ dễ dàng tăng thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Bên cạnh dịch vụ Backlink, việc tối ưu Content SEO cũng chính là một cách để tăng traffic và tạo ra những chuyển đổi cho website của bạn mà không mất bất cứ chi phí nào hay tốn quá nhiều thời gian và công sức. Đây cũng chính là lý do vì sao mà Content SEO luôn được các SEOer chú trọng khi triển khai bất kỳ một dự án hay kế hoạch SEO nào đó.

phong-nguyen-ceo-hapodigital-chia-se-ve-content-seo-1

Mối quan hệ mật thiết giữa SEO và Content

Nhắc tới SEO là nhắc tới các công việc kỹ thuật về Onpage, Offpage,… với chung một mục đích đó chính là giúp cho website của bạn có thể cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Mặt khác, Content lại là những công việc về viết bài trên blog, fanpage,… để thu hút sự quan tâm của người dùng, khách hàng tới sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu của bạn.

Chính vì vậy, giữa SEO và Content luôn có mối quan hệ không thể tách rời, chúng hỗ trợ nhau và hướng tới thúc đẩy sự phát triển của website.

phong-nguyen-ceo-hapodigital-chia-se-ve-content-seo-5

Những loại Content SEO phổ biến bạn nên biết

Theo chuyên gia SEO Phong Nguyễn cho biết, hiện nay có tổng là 10 loại Content SEO bao gồm:

Trang sản phẩm

Thường được dùng bởi các trang thương mại điện tử bán lẻ. Nội dung này không chỉ đơn giản là mô tả sản phẩm mà còn là Content SEO giúp quảng bá thương hiệu cực hiệu quả.

Blog

Đây là loại Content SEO phổ biến nhất hiện nay. Nhìn chung thì các bài đăng trên blog sẽ hấp dẫn hơn và có khả năng thu hút liên kết hơn so với các trang sản phẩm.

Báo

Content SEO loại này sẽ xuất hiện dưới dạng các bài báo và tuân thủ theo các nguyên tắc SEO chuyên biệt để lôi cuốn độc giả.

Danh sách

Thực chất chỉ là một bài đăng trên Blog hoặc Báo nhưng cách trình bày lại có sự khác biệt, theo một danh sách liệt kê. Loại Content SEO này rất dễ được Google hiển thị ở dạng Featured Snippet. Từ đó nhận được nhiều lượt traffic hơn khi xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm.                

Video

Loại Content SEO này phù hợp với các content như hướng dẫn sử dụng, cách sửa chữa sản phẩm,… Bởi chúng thực sự sẽ thu hút sự quan tâm của người dùng

Ngoài ra vẫn còn các loại Content SEO khác như hướng dẫn, Infographics, trình chiếu, bảng ghi chú giải thích thuật ngữ, thư mục vì ít được sử dụng nên chúng tôi không mô tả chi tiết ở đây.

phong-nguyen-ceo-hapodigital-chia-se-ve-content-seo-3

Cần đặc biệt lưu ý gì khi viết Content SEO?

Content SEO không đòi hỏi người viết phải có quá nhiều kỹ năng hay kinh nghiệm. Nhưng để có thể đáp ứng cả 2 yếu tố là cho người dùng và công cụ tìm kiếm thì cần phải lưu ý:

  • Xác định rõ chủ đề, nội dung của bài viết
  • Tập trung vào sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu của doanh nghiệp
  • Giọng văn tự nhiên, mạch lạc, tránh sự lủng củng và lỗi chính tả vì sẽ gây khó chịu cho người đọc
  • Tối ưu các hình ảnh, tiêu để và các thẻ H1, H2, H3,…
  • Đảm bảo bố cục có mở đầu, thân bài và kết luận
  • Người viết nên đặt mình vào vị trí của người dùng để có thể hiểu hơn về nhu cầu và mong muốn của họ

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về Content SEO của Phong Nguyễn SEO Expert. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu hơn về Content SEO và các loại Content SEO.

phong-nguyen-ceo-hapodigital-chia-se-ve-content-seo-6

Nếu bạn không có thời gian để viết hay còn nhiều những thắc mắc về Content SEO, hãy liên hệ ngay cho Hapodigital để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tận tình. Bởi Hapo Digital được tạo ra để mang lại giá trị cho khách hàng.

Công ty TNHH truyền thông đa phương tiện HAPODIGITAL

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Leave a Comment