Những điều cần biết khi chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền

by viendonglighting

Khi chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền bạn có thể được tiến hành theo chỉ định bằng các phương pháp điều trị như thuốc thảo dược, châm cứu, bấm huyệt kết hợp với máy móc hiện đại. Tuy nhiên bạn đã biết về quy trình thực hiện, chi phí và thời gian khám chữa bệnh tại đây chưa. Hãy cùng khám phá qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Đánh giá tổng quan về bệnh viện Y Học Cổ Truyền

Bệnh viện Y học Cổ truyền tiền thân là Viện Nghiên cứu Đông Y được thành lập vào năm 1957. Trải qua quá trình xây dựng và hình thành lâu năm, hiện nay cơ sở vật chất của bệnh viện đang ngày càng được đầu tư mở rộng, nâng cấp khang trang cùng đội ngũ y bác sĩ lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng.

Đặc biệt trong quá trình hội nhập y tế quốc tế như hiện nay đã giúp cho bệnh viện Y Học Cổ Truyền vẫn từng bước hiện đại hóa trên cơ sở giữ vững và phát huy bản sắc Việt Nam. Kết hợp cùng tinh hoa của nền y học cổ truyền và y học hiện đại đã góp phần nâng cao chăm sóc sức khỏe cộng đồng trở nên tốt hơn.

chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền

Bệnh viện Y học Cổ truyền tiền thân là Viện Nghiên cứu Đông Y được thành lập vào năm 1957

Chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền có tốt không

Được xây dựng và đi vào hoạt động từ những năm 1957 cho đến nay bệnh viện Y Học Cổ Truyền chuyên về khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền hạng I ở nước ta. Hiện tại bệnh viện đã phát triển với 20 khoa lâm sàng và cận lâm sàng nhằm phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị các bệnh lý khác nhau.

Trong đó gồm có các bệnh của cả nam và nữ như: da liễu, tiết niệu, phụ khoa, xương khớp, ung bướu,…Trong đó những lý do khiến nhiều người lựa chọn bệnh viện này bởi:

 • Cơ sở vật với sức chứa hơn 600 giường bệnh nhằm phục vụ cho các đối tượng điều trị nội trú, cấp cứu. Do đó bệnh nhân hoàn toàn yên để nhập viện chữa trị bệnh trĩ nếu cần.
 • Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng đầu ngành được đào tạo bài bản về y học cổ truyền. Trong đó có cả một số bác sĩ chuyên môn cao, giáo sư, tiến sĩ hay thạc sĩ.
 • Bệnh viện sở hữu cơ sở vật chất và máy móc hiện đại nhằm phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị bệnh trĩ.
 • Tiếp nhận và điều trị bệnh trĩ đối với các bệnh nhân tham gia BHYT và dịch vụ. Điều này nhằm giúp cho các bệnh nhân có bảo hiểm bớt lo lắng về khoản chi phí điều trị cũng như các trường hợp phẫu thuật cắt trĩ.
 • Bệnh viện còn ứng dụng thêm các phương pháp từ y học hiện đại vào quá trình điều trị nhằm mang lại hiệu quả cao và an toàn.
chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền chuyên về khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền hạng I ở nước ta

Chữa bệnh trị ở khoa nào tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền

Với những bệnh nhân có ý định điều trị bệnh trĩ tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền có thể đăng ký khám tại 1 trong 2 khoa. Bao gồm:

 • Khoa Khám bệnh
 • Khoa Khám chữa bệnh tự nguyện chất lượng cao

Sau khi thăm khám kỹ lưỡng và đưa ra được kết luận về loại trĩ, cấp độ, nguyên nhân mà người bệnh mắc phải. Điều này nhằm làm căn cứ quan trọng để xây dựng nên phác đồ điều trị cho bệnh nhân bị trĩ.

chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền

Chữa bệnh trĩ ở khoa nào tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền

Các phương pháp chữa trị được thực hiện tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền hiện đang ứng dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh trí khác nhau. Trong đó sẽ được chia thành 3 nhóm chính gồm:

Chữa bệnh trĩ bằng các phương pháp nội khoa

Phương pháp chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền này được áp dụng cho các trường hợp nhẹ cấp độ 1,2. Bao gồm:

Chữa bệnh trĩ bằng thủ thuật

 • Chích xơ búi trĩ: Được chỉ định cho những bệnh nhân bị trĩ độ 1, 2 hoặc người bị trĩ độ 3 có búi trĩ tách rồi nhau.
 • Thắt trĩ bằng dây cao su: Áp dụng cho các trường hợp bị trĩ nội độ 1 và 2 không đáp ứng với điều trị nội khoa hoặc bệnh nhân bị trĩ độ 3 có búi trĩ đơn nhỏ.

Chữa bệnh trĩ bằng phẫu thuật

Cùng với đó bằng sự phát triển của nền y học hiện nay. Bệnh viện Y Học Cổ Truyền đã có thể ứng dụng phương pháp phẫu thuật trong việc chữa bệnh trĩ như:

 • Milligan Morgan
 • Ferguson
 • Cắt trĩ bằng Longo.
chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền hiện đang ứng dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ

Chi phí chữa bệnh trĩ tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền

Chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền chi phí có đắt không là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Điều này giúp cho bệnh nhân có sự chủ động trong việc chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính trước khi tiến hành thăm khám và điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên tại đây chi phí sẽ phụ thuộc vào phương pháp điều trị được chỉ định cho mỗi bệnh nhân.

Trong đó với những trường hợp cần phải phẫu thuật bằng phương pháp thông thường chi phí có thể từ vài triệu cho đến hơn chục triệu đồng cho mỗi ca. Nếu cắt trĩ bằng công nghệ hiện đại thì mức giá này có thể dao động trong khoảng 20 triệu cho mỗi ca. Cùng với đó là chưa bao gồm tiền thuốc men và chi phí phát sinh khác.

Đối với những người đang tham gia BHYT sẽ tùy thuộc đối tượng bệnh nhân để có thể hỗ trợ thanh toán từ 40-100% trên tổng chi phí khám chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền. Để biết thêm chi tiết người bệnh nên trực tiếp đến hoặc liên hệ nhằm có thông tin chính xác về chi phí điều  trị này.

Kinh nghiệm chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền

Mặc dù là bệnh viện hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên khi có nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền bệnh nhân cũng nên lưu ý một số vấn đề sau. Bao gồm:

 • Nên sắp xếp thời gian đăng ký khám từ sớm để không phải chờ đợi lâu. Bởi nếu đến trễ rất có thể bạn sẽ không được xếp lịch khám ngay trong ngày bởi bệnh viện có lượng bệnh nhân rất đông.
 • Đối với bệnh nhân không tham gia BHYT tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền nên khám ở bệnh viện tuyến dưới trước sau đó xin giấy chuyển tuyến.
 • Trước khi đi khám cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng kín, ăn mặc rộng rãi, lịch sự và giữ cho mình tâm lý thoải mái nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều trị bệnh trĩ.
 • Sau khi tiến hành làm phẫu thuật người bệnh sẽ có cảm giác đau rát ở vùng hậu môn trong 1-2 tuần đầu. Vậy nên bệnh nhân có quyền yêu cầu bác sĩ kê thuốc giảm đau, đồng thời hạn chế đi lại và thực hiện chế độ ăn lỏng mềm để dễ đi cầy giúp cho vết cắt phục hồi nhanh chóng.

Trên đây là những điều cần biết khi đi khám chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền. Hy vọng những thông tin vừa được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn cũng như tâm lý và tài chính tốt nhất trước khi đến đây điều trị bệnh.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment