Ishi Koi Farm – Địa chỉ nhận làm hồ cá Koi uy tín, chuyên nghiệp

by viendonglighting

Nuôi cá Koi chính là một trong những thú vui của rất nhiều người, cũng như cá Koi sẽ chết hoặc sinh trưởng kém nếu chúng được nuôi dưỡng trong môi trường sống không đạt tiêu chuẩn. Bởi vậy để có thể nuôi dưỡng cá Koi thành công bạn cần xây dựng hồ cá Koi đảm bảo về kỹ thuật. Vậy hãy cùng Ishi Koi Farm đi tìm hiểu cách làm làm hồ cá Koi đúng chuẩn, dưới đây.

Đôi nét về cá Koi

cá Koi hay còn được biết đến là dòng cá chép Nhật thuộc họ cá Chép, chúng có nguồn gốc từ Trung Á. Đồng thời được biết đến đầu tiên ở Trung Quốc, tuy nhiên, cho đến năm 1914 nhằm tôn vinh vị thái tử Hirohito Nhật Bản đã tổ chức một cuộc triển lãm cá chép Koi đầu tiên tại Tokyo và tại Niigata. Và từ đấy, cá Koi đã được biết đến đến rộng rãi hơn trên thị trường.

Mặt khác trong phong thủy, cá Koi được coi là vật cát tường và có khả năng hội tụ những luồng sinh khí tự nhiên, nhằm đem đến may mắn dành cho gia chủ. Tuy nhiên để có thể nuôi dưỡng dòng cá này một cách tốt nhất ngoài việc phải đảm bảo nguồn dinh dưỡng tối ưu nhất cho cá, bạn cũng cần nuôi cá trong một môi trường đặt chuẩn để cá sinh trưởng tốt nhất.

Lý do bạn cần làm hồ cá Koi đúng kỹ thuật?

Cá Koi thường không giống bất cứ loài cá nào khác, bởi chúng có đặc tính sinh trưởng đặc biệt cũng như giá trị cao. Hơn nữa chất thải hằng ngày của chúng cũng rất lớn và cùng với cơ thể nhạy cảm rất dễ nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, môi trường sống nhân tạo sẽ thường có không gian chật hẹp cùng với mật độ nuôi cá Koi cao bởi đây là sở thích phổ biến này của người nuôi. Do đó, nếu bạn có cách làm hồ cá koi đúng kỹ thuật sẽ giải quyết những vấn đề nan giải này cho gia chủ. Không gian không đúng kỹ thuật không chỉ khiến cá sinh trưởng kém mà còn rất dễ bị chết.

Những yếu tố quan trọng khi làm hồ cá Koi

Để có thể làm hồ cá Koi đúng chuẩn bạn cần nắm bắt được những yếu tố quan trọng. Ishi Koi Farm sẽ chia sẻ cho bạn những yếu tố quan trọng trong quá trình làm hồ cá Koi, cụ thể như sau:

Xác định vị trí làm hồ cá Koi

Khi làm hồ cá Koi vị trí chính là vấn đề đầu tiên mà bạn cần xem xét thật kỹ. Đối với dòng cá Koi nếu bạn xác định vị trí nuôi dưỡng sai sẽ tác động đến vận khí cũng như như phong thủ của gia chủ. Hơn nữa trong phong thủy khi bạn xây dựng hồ cá Koi thì vị trí được khuyên là bạn nên xây dựng ở phía bên trái của cửa chính. Đồng thời hướng mình đường tựa thủy để thu hút vận may cho gia chỉ, bạn cũng có thể làm hồ cá tại sân vườn hay trên sân thượng tùy vào sở thích.

Chú trọng đến kích thước và hình dáng hồ cá Koi

Trên thực tế kích thước của hồ cá Koi còn được tùy vào không gian mà sẽ có sự khác nhau. Nếu không gian của bạn có diện tích nhỏ thì bạn có thể xây dựng hồ mini và chọn cá nhỏ. Nhưng nếu có điều kiện và diện tích lớn thì hồ xây cá bạn nên xây lớn. Đồng thời độ sâu lý tưởng cá là khoảng 80cm và bờ hồ xây cao hơn mặt nước 30cm cho đến 40cm.

Đối với hình dáng của hồ sẽ không theo một tiêu chuẩn xây dựng nào. Tùy theo sở thích của bạn cũng như phong thủy mà hồ cá Koi sẽ có thể xây dựng khác nhau. Trong đó bạn có thể làm hồ cá Koi theo hình bán nguyệt, bầu dục hoặc  là hình tròn.

Mực nước của hồ cá Koi

Khi làm hồ cá Koi mực nước thích hợp của hồ cá nên đặt tối thiểu là 40cm. Hơn nữa nếu bạn làm hồ cá Koi ở ngoài trời thì bạn nên giữ mực nước cho cá ở mức 60cm. Đồng thời cần đảm bảo nước trong hồ không chứa vi khuẩn và dịch bệnh để cá sinh trưởng tốt nhất.

Hệ thống nước nước của hồ cá Koi

Khi làm hồ cá Koi bạn cần chú ý đến hệ thống nước trong hồ, hệ thống nước sẽ đóng vai trò tạo nên một môi trường sống hoàn hảo cho cá phát triển cũng như sinh sống. Bạn cần trang bị nhưng bộ phần lọc như là hệ thống hút đáy, hút mặt nước, bộ phận tạo oxy trong hồ, hệ thống thả tạp chất, bộ phận lọc thô và lọc tinh cũng như hệ thống chống tràn.

Ishi Koi Farm – Địa chỉ làm hồ cá Koi uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều địa chỉ nhận thiết kế và làm hồ cá Koi, trong đó Ishi Koi Farm chính là một trong những địa chỉ làm hồ cá Koi uy tín, chuyên nghiệp. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường Ishi Koi Farm đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Đơn vị luôn đảm bảo mang đến cho bạn một chất lượng dịch vụ 100% đảm bảo uy tín.

Đồng thời Ishi Koi Farm luôn thực hiện thi công nhanh chóng đúng thời gian quy định cũng như xây dựng hồ cá Koi theo đúng kỹ thuật. Đơn vị còn áp dụng mức giá thành ưu đãi có mức cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra đơn vị cam kết bảo hành dài hạn đối với hồ cá Koi. Với Ishi Koi Farm sẽ nhanh chóng mang đến cho bạn những chiếc hồ cá Koi đẹp và có chất lượng tối ưu nhất giúp bạn có thể nuôi dưỡng cá Koi một cách thuận lợi nhất.

Lời kết

Trên đây chính là những thông tin về làm hồ cá Koi, mong rằng đã giúp bạn biết thêm được nhiều thông tin hơn cho dự định xây dựng và nuôi dưỡng cá Koi sắp tới. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng và thi công hồ cá Koi hãy đến ngay với Ishi Koi Farm để được tư vấn một cách tối ưu nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Leave a Comment