“Lạc mất lối làm sao tìm nhau giữa dòng đời” là lời bài hát “Nơi tình yêu kết thúc” đánh dấu sự trở lại của Bùi Anh Tuấn

by viendonglighting

Bùi Anh Tuấn được biết đến là một ca sĩ có giọng hát đầy nội lực và tình cảm. Vì vậy, chàng trai này nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả với nhiều ca khúc ballad nhẹ nhàng nhưng sâu lắng. Trong đó, ca khúc “nơi tình yêu kết thúc” với câu hát day dứt “Lạc mất lối làm sao tìm nhau giữa dòng đời” đánh dấu sự trở lại của Bùi Anh Tuấn sau thời gian ít xuất hiện trên thị trường âm nhạc vào năm 2013.

Lạc mất lối làm sao tìm nhau giữa dòng đời” trong ca khúc “nơi tình yêu kết thúc”

Nơi tình yêu kết thúc là ca khúc do nhạc sĩ Tiến Minh sáng tác vào năm 2013 để làm ca khúc chủ đề cho phim “Giọt nước rơi”. Nhạc sĩ đã chọn mặt gửi vàng ca khúc của mình cho Bùi Anh Tuấn nhờ chất giọng cao vút nhưng đầy nội lực của mình. Ca khúc đánh dấu sự trở lại sau khi hàng loạt lùm xùm của chàng ca sĩ này lắng xuống.

Vào lúc này, giọng  hát của Tuấn đã có sự trải nghiệm và chứa đựng nhiều tình cảm hơn. Vì vậy, dù chàng ca sĩ này chỉ hát cho phim và không ra MV nhưng vẫn tạo nên cơn sốt lớn thời điểm đó. Tuấn đã thể hiện bài hát dựa trên cảm xúc thật của mình dành cho một người con gái. Nhờ vậy, tinh thần của “Nơi tình yêu kết thúc” đã được lột tả một cách rõ nét nhất.

lạc mất lối làm sao tìm nhau giữa dòng đời

Nơi tình yêu kết thúc là ca khúc chủ đề cho phim Giọt nước rơi

Ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng nhưng day dứt về những mối tình đã kết thúc. Lời bài hát mang đến sự tiếc nuối: “Lạc mất lối làm sao tìm nhau giữa dòng đời/Vì những ân tình người mang theo thành băng giá/ Người yêu ơi ! Đừng đi xin em hãy một lần nhìn lại phía sau…/ Hãy một lần dù chỉ nhìn thấy nhau xin hãy một lần…” Từng câu từng chữ cộng hưởng với mối tình không có hồi kết của hai nhân vật chính trong phim “Giọt nước rơi” đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Sau ca khúc này, Bùi Anh Tuấn đã có dịp cộng tác với nhiều nhạc sĩ và hát nhiều ca khúc nhạc phim hơn. Nhờ vậy, chàng ca sĩ này còn được người hâm mộ ưu ái đặt cho biệt danh là “Thánh OST”.

Sự nghiệp của ca sĩ Bùi Anh Tuấn

Bùi Anh Tuấn sinh năm 1991 tại gia đình không có ai theo con đường nghệ thuật tại Hà Nội.  Từ khi còn là học sinh THPT, anh đã chuyển vào TP. Hồ Chí Minh để học tập nhằm theo đuổi con đường ca hát. Sau đó, chàng ca sĩ này đã thi đỗ Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Trong thời gian học tập, anh đã tham gia rất nhiều cuộc thi khác nhau và đạt được các thành tích như Top 12 tiếng ca học được năm 2012, Giải  nhất Ngôi sao tiếng hát truyền hình TP. Hồ Chí Minh. Sau cuộc thi, nhiều khán giả đã biết đến cái tên Bùi Anh Tuấn nhiều hơn.

lạc mất lối làm sao tìm nhau giữa dòng đời

Bùi Anh Tuấn – Hoàng tử tình ca của Showbiz Việt

Đến năm 2012, Tuấn tham gia thi chương trình Giọng hát việt năm 2012. Trong vòng giấu mặt, anh đã thể hiện ca khúc “Nơi tình yêu bắt đầu” và được khán giả yêu thích nhờ giọng nam cao và ngoại hình thư sinh. Tuy không giành được giải thưởng nhưng cuộc thi đã trở thành bước đệm để chàng trai trẻ này bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp một cách thuận lợi. Tuy nhiên, Bùi Anh Tuấn khi bắt đầu hoạt động trong showbiz thì lại gặp hàng loạt các scandal về thái độ làm việc và chuyện đời tư.

Điều này đã khiến “Hoàng tử The Voice” đã mất đi quá nhiều lợi thế của mình. Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, Tuấn đã trở lại với ca khúc “Nơi tình yêu kết thúc” do nhạc sĩ Tiến Minh sáng tác làm ca khúc chủ đề cho phim “Giọt nước rơi”. Với sự trở lại lần này, chàng ca sĩ gốc Hà Nội đã được khán giả đón nhận và nhận về rất nhiều phản hồi tích cực. Sau đó, Tuấn đã được rất nhiều nhạc sĩ gửi gắm đứa con tinh thần nhờ chất giọng ngày càng trưởng thành và hoàn thiện hơn. Các nhạc phim sau này anh thể hiện phải kể đến những hit như nỗi nhớ vô hình, nơi tình yêu trở lại, chỉ là giấc mơ,…

lạc mất lối làm sao tìm nhau giữa dòng đời

The Voice 2012 là bước đệm tốt giúp Bùi Anh Tuấn bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp

Vào tháng 1/2019, Bùi Anh Tuấn đã nhận được giải thưởng Nam ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất trong lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 24. Đây chính là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực sau những vấp ngã đầu đời. Các ca khúc của Bùi Anh Tuấn ở thời điểm hiện tại đều được người hâm mộ đón nhận với lượt nghe cao trên các trang xã hội.

Bùi Anh Tuấn đã có con đường nghệ thuật với nhiều dấu mốc thăng trầm. Ca khúc “Nơi tình yêu kết thúc” lại chính là một nốt thăng trong sự nghiệp của anh. Hiện giờ, chàng trai này đã có được chỗ đứng vững chắc trong làng nhạc Việt cũng như trong lòng người hâm mộ cả nước.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment