Lộ trình trở thành Giám đốc hành chính nhân sự

by viendonglighting

Giám đốc Hành chính Nhân sự là chức danh thường có ở những doanh nghiệp quy mô lớn hoặc các tập đoàn đa quốc gia. Với nhiệm vụ chính là quản trị nhân sự trong doanh nghiệp cùng mức lương hấp dẫn, rất nhiều HR mơ ước được thăng tiến lên vị trí này. Vậy nhiệm vụ của giám đốc nhân sự là gì? Lộ trình trở thành Giám đốc nhân sự ra sao? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Lộ trình trở thành Giám đốc nhân sự

Giống như các ngành nghề khác, với nghề nhân sự bạn cũng phải bắt đầu từ những vị trí thấp nhất rồi tích lũy kinh nghiệm và thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Để lên được chức Giám đốc nhân sự, HR thường trải qua các vị trí sau: HR intern –> HR Staff –> HR Executive –> HR Manager –> HR Director.

 lo-trinh-tro-thanh-giam-doc-hanh-chinh-nhan-su-1

Cần cố gắng rất nhiều để trở thành Giám đốc nhân sự

Dưới đây là các vị trí mà HR trải qua trong lộ trình sự nghiệp của bản thân:

HR intern

Thực tập sinh bộ phận nhân sự là cơ hội cho các bạn sinh viên năm cuối ngành nhân sự dùng những kiến thức được học vào thực tế, mở rộng kiến thức, tích lũy kinh nghiệm.

Tùy vào quy mô doanh nghiệp nhưng thông thường HR intern đảm nhận các công việc như: viết bài, đăng tin tuyển dụng, sàng lọc ứng viên tiềm năng gửi cho các bộ phận liên quan, sắp lịch phỏng vấn, hỗ trợ chấm công và tính lương cùng một số công việc hành chính khác.  

HR Staff

Đây là vị trí khởi đầu cho những ai theo ngành nhân sự, vị trí này có ở hầu khắp các doanh nghiệp. HR Staff thường đảm nhận các công việc liên quan đến hành chính, nhân sự như: sắp xếp lịch họp, trực điện thoại, cuộc hẹn, liên hệ với ứng viên, quản lý tài sản cấp cho nhân viên, theo dõi nhân viên thực hiện nội quy, phối hợp cùng các bộ phận khác.

 lo-trinh-tro-thanh-giam-doc-hanh-chinh-nhan-su-2

Gặp gỡ, tiếp xúc nhiều người giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng

HR Executive

Chuyên viên nhân sự thực hiện các kế hoạch tuyển dụng, tổng hợp dữ liệu, lập báo cáo, đưa ra các đề xuất tuyển dụng. Đồng thời thực hiện đánh giá năng lực nhân viên của các bộ phận, từ đó có kế hoạch đào tạo nhân viên phù hợp.

Tiếp nhận các vấn đề về chế độ dành cho nhân viên, sửa đổi chính sách thưởng phạt khi có quyết định, kiểm soát tỷ lệ nghỉ việc và tỷ lệ tuyển dụng, đánh giá nhân viên theo định kỳ, kiểm soát ngân sách của phòng nhân sự.

Với kinh nghiệm từ 1-4 năm, lương của HR Executive thường khoảng 10 triệu mỗi tháng.

HR Manager

Trưởng phòng nhân sự có trách nhiệm xây dựng, phát triển chiến lược tuyển dụng phù hợp với chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. HR Manager cũng giải quyết những yêu cầu, khiếu nại các vấn đề khác của bộ phận tuyển dụng; giám sát việc quản lý đánh giá, thưởng phạt nhân viên trong doanh nghiệp, xây dựng quản lý việc thực hiện chính sách lương thưởng, phúc lợi cho nhân viên; báo cáo lãnh đạo tình hình nhân sự  trong doanh nghiệp và hỗ trợ lãnh đạo đưa ra các quyết định về nhân sự.

Với kinh nghiệm từ 3-8 năm, lương của HR Manager dao động từ 15-45 triệu đồng mỗi tháng tùy vào quy mô doanh nghiệp.

HR Director

Giám đốc nhân sự chịu trách nhiệm xây dựng, triển trai kế hoạch nhân sự tổng thể của doanh nghiệp, kiểm soát số liệu, báo cáo về việc tuyển dụng và đào tạo. Đồng thời đưa ra hướng phát triển nguồn nhân lực, xây dựng chính sách phúc lợi, quy chế hoạt động cho nhân viên trong doanh nghiệp.

HR Director cũng là người tìm ra những hạn chế về nhân sự trong doanh nghiệp, từ đó đưa ra đề xuất tuyển dụng phù hợp với chiến lược kinh doanh, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

 lo-trinh-tro-thanh-giam-doc-hanh-chinh-nhan-su-3

Cần kinh nghiệm và nhiều kỹ năng xuất sắc

Ở các doanh nghiệp vừa và trung bình, mức lương của giám đốc nhân sự dao động từ 20-30 triệu/tháng, các công ty lớn hoặc tập đoàn đa quốc gia có thể lên tới 100 triệu/tháng.

Để thăng tiến lên Giám đốc nhân sự bạn cần có ít nhân 5 năm kinh nghiệm quản trị nhân sự ở các vị trí tương đương như: Trưởng phòng tuyển dụng, Giám đốc nhân sự hay trưởng phòng đào tạo phát triển,…

Nghề nhân sự nói chung và vị trí Giám đốc nhân sự nói riêng có nhiều thuận lợi và khó khăn. Tuy nhiên lại mang đến cho bạn thu nhập tốt, có cơ hội rèn luyện bản thân, tiếp xúc với nhiều người. Để theo đuổi ngành bạn cần có sự khéo léo, kiên nhẫn cũng kỹ năng giải quyết vấn đề.

Nếu các doanh nghiệp đang băn khoăn chưa biết đăng tin tuyển dụng vị trí giám đốc nhân sự ở đâu? Hãy truy cập ngay vào trang tuyendung.topcv.vn để được hỗ trợ 24/7.

Đây không chỉ là trang tuyển dụng lớn với hơn 5.500.000 ứng viên thuộc đủ các nhóm ngành nghề, mà còn mang đến giải pháp tuyển dụng thông minh, giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề khó khăn nhất của quy trình tuyển dụng từ: tìm hồ sơ ứng viên, sàng lọc hồ sơ, đánh giá hiệu quả tuyển dụng,… Bởi vậy với TopCV doanh nghiệp có thể tìm thấy ứng viên nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment