Mua cây giống sâm Ngọc Linh ở đâu chuẩn chất lượng?

by viendonglighting

Sâm Ngọc Linh được xem là một loại thần dược quý hiếm rất tốt cho sức khỏe con người. Nó được mệnh danh là nhân sâm của Việt Nam. Cây giống sâm Ngọc Linh mua ở đâu tốt, cho năng suất cao? Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Đặc điểm cây giống sâm Ngọc Linh

Cây giống sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh là một loài cây thuộc Họ Cuồng cuồng (Araliaceae), còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm), củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu. Đây là loại sâm quý được tìm thấy tại miền Trung Trung Bộ Việt Nam, mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô tỉnh Kon Tum, huyện Trà My tỉnh Quảng Nam. 

Cây giống sâm Ngọc Linh được phát hiện ở độ cao từ 1.200m trở lên (có tài liệu cho biết cao độ tìm thấy sâm Ngọc Linh là khoảng 1.500m), đạt mật độ cao nhất ở khoảng từ 1.700-2.000m dưới tán rừng già, và cho tới nay chỉ có hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam là có cây sâm này.

Sau khoảng 5-6 tháng từ khi hạt mọc mầm, cây giống Sâm Ngọc Linh chất lượng sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

 • Cây sinh trưởng khỏe, thân cây vững chắc, cây nguyên vẹn không có vết thương trên cây do sâu, côn trùng.
 • Lá có màu xanh đậm. Lá có 1 lá kép, có 5 lá chét hình chân vịt, mọc ở đỉnh thân. Mép có hình răng cưa, đầu lá nhọn, gốc lá hình nêm, lá chét ở giữa to nhất.
 • Rể có 2-3 rễ chính trở lên. Chiều dài củ: >-0.8 cm. Chiều dài thân: >=9cm

Điều kiện trồng cây giống sâm Ngọc Linh

Trong tự nhiên, sâm Ngọc Linh là loài đặc hữu hẹp, phân bố trong vùng xuất xứ núi Ngọc Linh. Trồng cây giống sâm Ngọc Linh thích hợp trong các điều kiện đặc trưng của vùng xuất xứ, như sau:

Khí hậu:

 • Nhiệt độ thích hợp trung bình trong năm dao động từ 14,0 – 18,00C (thấp nhất 8 – 110C, cao nhất 20 – 250C);
 • Độ ẩm trung bình từ 85 – 90%;
 • Lượng mưa trung bình từ 2.800 – 3.400 mm/năm và có lượng mưa khá trong các tháng mùa khô (từ tháng 3-7).

Đất đai, tài nguyên và địa hình:

 • Độ cao so với mực nước biển từ 1.500 m trở lên, thuận lợi ở độ cao từ 1.800 m trở lên; 
 • Đất có đủ ẩm, giàu dinh dưỡng, lượng mùn hữu cơ trong đất cao;còn giữ cấu trúc rừng nguyên sinh và có độ tàn che từ 70-90%.

Chăm sóc cây giống sâm Ngọc Linh như thế nào?

Chăm sóc cây giống sâm Ngọc Linh

Năm đầu sau khi trồng cây giống sâm Ngọc Linh, bạn nên thường xuyên theo dõi, trồng dặm lại những cây chết (dặm các cây cùng lứa tuổi). Hằng năm, cần thường xuyên phát dọn các dây leo, bụi rậm tái sinh và nhổ cỏ trong vườn trồng sâm; chỉ cần cắt, nhổ cỏ cục bộ những cây sát gốc sâm; không cắt, nhổ cỏ khi cỏ không ảnh hưởng đến cây sâm. 

Cần chú ý không làm cỏ trong mùa mưa, nhất là giai đoạn cây ngủ đông để hạn chế rửa trôi, xói mòn đất. Kết hợp với việc làm cỏ, bón bổ sung thêm mùn núi cho cây bằng cách phủ lên mặt đất gần gốc cây một lớp mùn dày khoảng 2cm, để giúp cây sinh trưởng tốt và cho năng suất cao. Có thể sử dụng các chế phẩm vi sinh ủ với lá mục, lá khô tại chỗ…để bón bổ sung cho cây.

Những năm mưa ít trong các tháng mùa khô, đất trồng bị khô, cần tưới nước bổ sung để giúp cây giống sâm Ngọc Linh sinh trưởng được thuận lợi. Dọn dẹp cành cây đổ gãy xuống vườn sâm; chăm sóc và khắc phục sớm những trường hợp cây bị tổn thương.

Địa chỉ nào cung cấp cây giống sâm Ngọc Linh chất lượng?

Để có được cây giống chất lượng đòi hỏi chọn lọc nguồn hạt giống Sâm Ngọc Linh kĩ càng cũng như gieo trồng đúng kỹ thuật. Cây giống sâm Ngọc Linh của MHG được tuyển chọn gắt gao từ những hạt sâm Ngọc Linh khỏe mạnh. Cùng với độ ẩm, chế độ dinh dưỡng, đất đai phù hợp để ươm trồng. Những cây Sâm Ngọc Linh khỏe mạnh sẽ được chăm bón kĩ lưỡng để cho ra những lá sâm, củ sâm đầy dinh dưỡng, kích thước cũng như hình dáng củ sâm đạt chuẩn.

Quá trình ươm cây giống sâm Ngọc Linh

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) ra đời từ niềm trăn trở và khát khao tìm ra hướng đi để phát triển những vùng trồng cây Sâm Ngọc Linh. Với giá trị cốt lõi Thương hiệu hàng đầu – Chất lượng hàng đầu – Sự lựa chọn hàng đầu, MHG xây dựng hình ảnh thương hiệu cho Sâm Ngọc Linh, lan toả những giá trị tốt đẹp của sản phẩm đến cộng đồng cũng như đưa thương hiệu Sâm Ngọc Linh – Quốc bảo của Việt Nam vươn tầm thế giới.

Những lý do bạn nên mua cây giống sâm Ngọc Linh của MHG:

 • MHG cam kết cung cấp sản phẩm sâm Ngọc Linh và các sản phẩm chiết xuất từ sâm Ngọc Linh có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, giá trị dinh dưỡng trọn vẹn và chất lượng hoàn hảo.
 • MHG đầu tư và phát triển hàng trăm hecta vùng trồng nguyên liệu Sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam và Kon Tum – nơi có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu tốt nhất cho sự phát triển của sâm Ngọc Linh.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp
 • MHG không ngừng đầu tư nghiên cứu với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm để cho ra đời các dòng sản phẩm đa dạng, chất lượng với giá trị dinh dưỡng cao phục vụ mọi đối tượng khách hàng.
 • Giá thành cây giống sâm Ngọc Linh MHG luôn tương xứng với chất lượng và giá trị mang lại cho quý khách hàng.
 • Sản phẩm của MHG được sản xuất tại nhà máy quy mô với công nghệ và dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín nhằm đảm bảo cho ra đời những dòng sản phẩm hoàn hảo về chất lượng và trọn vẹn giá trị dinh dưỡng vì sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện nay có rất nhiều nơi phân phối cây giống sâm Ngọc Linh nhưng không phải địa chỉ nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý. Để tránh tình trạng mua phải hàng giả, bạn nên liên hệ với MHG để được tư vấn chi tiết về sản phẩm của chúng tôi. MHG cam kết mỗi một sản phẩm cây giống sâm Ngọc Linh ra đời và đến tay khách hàng đều có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MỸ HẠNH

Office: 39 Nguyễn Quốc Trị, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 0243.55.77777

Hotline Sâm Ngọc Linh: 082.511.66.88

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Leave a Comment