Một số thông tin chi tiết về nồi cơm điện công nghiệp 20 lít

by viendonglighting

Trong cuộc sống công nghệ hiện đại ngày nay, nồi cơm điện được xem là một thiết bị gia dụng quan trọng và bất lý thân của mọi gia đình. Nhằm mục đích trong việc mang lại những bữa cơm nóng hổi, thơm dẻo tại nhà cho mọi gia đình.Có rất nhiều loại nồi cơm điện tuy nhiên nồi cơm điện công nghiệp 20 lít là loại sản phẩm được ưa chuộng trong gia đình đông người cũng như trong những địa điểm nấu ăn đông người. Bởi đây là loại nồi có dung tích lớn, có thể nấu được số lượng nhiều cơm cho nhiều người. Loại nồi cơm điện công nghiệp 20 lít này thường được ứng dụng trong: gia đình lớn, công xưởng để nấu ăn cho công nhân, quán ăn, nhà hàng,… Sau đây, dưới bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin cơ bản về nồi cơm điện công nghiệp 20 lít này nhé!

nồi cơm điện công nghiệp 20 lít

Cấu tạo của nồi cơm điện công nghiệp 20 lít

Một chiếc nồi cơm điện công nghiệp 20 lít  thường sẽ được cấu tạo gồm 6 bộ phận chính:

Vỏ nồi cơm điện

Nồi cơm điện nào cũng được cấu tạo bởi bộ phận vổ nồi bao bọc bên ngoài. Bộ phận vỏ nồi giống như một lớp “áo giáp sắt” có chức năng bảo vệ cũng như bao bọc phía bên ngoài nồi cơm điện. Vỏ nồi cơm điện công nghiệp 20 lít thông thường đều được làm bằng chất liệu nhựa hoặc thép chống hoen gỉ. Vỏ nồi cơm điện mang lại tác dụng tuyệt đối như sau: 

  • Giữ cho nhiệt độ trong nồi cơm luôn ở trạng thái ổn định trong suốt thời gian nồi cơm hoạt động và thực hiện nhiệm vụ nấu cơm. Hơn nữa, đồng thời chúng cũng có khả năng cao trong việc giữ ấm tốt hơn.
  • Vỏ nồi cơm điện giúp bảo vệ các bộ phận bên trong nồi cơm cũng như giữ an toàn cho người sử dụng, tránh trường hợp bỏng bởi nhiệt độ cao phía trong.
  • Bên cạnh đó, nhờ lớp vỏ này mà nồi cơm điện công nghiệp 20 lít  trở nên đẹp hơn mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Nắp nồi nồi cơm điện công nghiệp 20 lít

Có 2 loại nắp nồi cơm điện đó là loại nắp gài hay còn gọi là nắp liền và loại nắp rời. Tuy nhiên đối với nồi cơm điện công nghiệp 20 lít thì thường sử dụng loại nắp nồi riêng rời. Đây là loại nắp giúp bạn có thể vệ sinh, lau chùi một cách dễ dàng, không cần phải tốn nhiều công sức trong việc vệ sinh sản phẩm. Tuy nhiên, bên cạnh đó trong quá trình nấu cơm hay nấu bất cứ thực phẩm gì, nắp rời sẽ thoát ra rất nhiều hơi nước, điều này sẽ có khả năng gây nguy hiểm cho người dùng. Vì vậy bạn nên cẩn thận khi sử dụng sản phẩm này, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Thân nồi cơm điện công nghiệp 20 lít

Đây là một trong những bộ phận giữ vai trò rất quan trọng và cần thiết bởi chúng có tác dụng cao trong việc bảo vệ nồi. Giúp nồi tránh bị va đập hay gặp tác động mạnh nào đó. Đồng thời thân nồi cơm điện cũng là bộ phận giữ nhiệt chính.

Ngày nay, với công nghệ hiện đại hơn thì thân nồi cơm điện công nghiệp 20 lít thường được thiết kế có 3 lớp:

  • Lớp trong cùng sẽ có công dụng cao trong việc tỏa nhiệt, làm nồi được ấm đều hơn nhiều.
  • Lớp tiếp theo thân nồi được bao bọc bởi lớp sứ cách nhiệt, chúng có nhiệm vụ để giữ nhiệt cho toàn bộ nồi cơm.
  • Ngoài cùng chính là lớp vỏ của nồi cơm, tùy theo từng loại mà lớp vỏ này có màu sắc bắt mắt khác nhau.

nồi cơm điện công nghiệp 20 lít

Mâm tạo nhiệt

Đây là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ tạo nhiệt chính cho nồi, làm cho cơm được nấu chín. Một nồi cơm điện công nghiệp 20 lít có mâm nhiệt đạt tiêu chuẩn thì cần phải có các rãnh truyền nhiệt. Bởi các rãnh sẽ giúp truyền nhiệt đều dưới đáy xoong bên trong nồi. Lúc đó cơm sẽ được chín đều.

Lõi nồi cơm điện công nghiệp 20 lít

Lõi nồi cơm điện công nghiệp hiện nay thường được sản xuất có thiết kế nhẹ hơn. Hơn nữa, lõi nồi sẽ bao gồm khả năng chịu nhiệt tốt hơn và đây là bộ phận thường được phủ một lớp chống dính để cơm không bị bám vào. Bên cạnh đó lớp chống dính sẽ giảm thiểu gánh nặng trong việc lau chùi,  giúp quá trình vệ sinh nồi cơm trở nên thuận tiện nhất.

Bộ phận điều khiển của nồi cơm

Bộ phận này được thiết kế gắn liền với nồi cơm công nghiệp 20l. Chúng có tác dụng có thể chuyển đổi từ nấu cơm sang giữ ấm bằng việc chúng sẽ sử dụng rơ le.

Lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm trong nồi cơm điện công nghiệp 20 lít

  •  Luôn phải sử dụng các nguồn điện áp đáp ứng đầy đủ đúng yêu cầu, thuận tiện và chỉ cần cắm trực tiếp vào các ổ điện ở vị trí nấu cơm. 
  • Thời gian nấu cho mỗi mẻ cơm dao động trong khoảng từ 40 phút đến 60 phút. Khi đã nấu cơm xong, bạn phải ngắt nguồn cấp nhiệt và đợi 5-10 phút rồi mới được mở nồi cơm. Bạn phải cẩn thận khi mở nồi cơm, tránh trường hợp bỏng do hơi nóng bốc hơi ra từ nồi cơm vừa nấu chín. 
  • Vệ sinh nồi cơm điện công nghiệp 20 lít  thường xuyên sau mỗi lần sử dụng. Lau sạch những hạt cơm rơi vãi trên thành nồi.
  • Tuyệt đối không được chạm tay vào dây điện, công tắc nguồn của nồi cơm khi tay ướt.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã nắm rõ một số chi tiết cơ bản của nồi cơm điện công nghiệp 20 lít đúng không nào? Cảm ơn bạn đã tìm hiểu qua bài viết này.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment