Ở nhà chung cư có tiện không?

by viendonglighting
o-nha-chung-cu-co-tien-khong-1

Khi bạn có nhu cầu mua bán căn hộ chung cư TPHCM thì thường phân vân rằng liệu có nên ở nhà chung cư hay không. Các khu vực chung cư Bình Chánh hay Nhà Bè thường được chú ý nhiều bởi giá thành rẻ. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau phân tích liệu rằng ở nhà chung cư có tiện không?

Mua căn hộ chung cư để ở có những lợi ích nào?

Khi chúng ta sống trong môi trường có nhiều không gian xanh, sạch, an toàn thì sức khỏe của chúng ta cũng sẽ được cải thiện, từ đó cuộc sống cũng vui vẻ và hạnh phúc hơn. Việc mua bán căn hộ chung cư tphcm để ở thích hợp hơn khi bạn yêu thích không khí trong lành.

o-nha-chung-cu-co-tien-khong-1

Nhưng nếu bạn ở chung cư thì rất khó để kẻ trộm đột nhập vào nhà bạn vì thông thường cả tòa nhà sẽ có hệ thống camera, hệ thống báo động và đội ngũ giám sát chặt chẽ. Dù có chuyện gì xảy ra cũng có người đến hỗ trợ và giúp đỡ bạn ngay lập tức. Do đó việc mua bán căn hộ chung cư TPHCM cũng giúp bạn hạn chế tình trạng này.

Khi trở thành cư dân của tòa chung cư, các gia đình sẽ không thể đổ rác lung tung như ở nhà phố, đây là điều nên làm để tránh tình trạng xả rác bừa bãi gây ứ đọng không tốt cho sức khỏe. Thực tế, hầu hết các chung cư hiện nay đều có bãi chứa. Đặc biệt đối với những chung cư cao cấp hơn sẽ có nhân viên dọn vệ sinh nhặt rác thường xuyên nên vấn đề vệ sinh ở đây gần như tuyệt đối.

o-nha-chung-cu-co-tien-khong-2

Những bất lợi nào khi mua bán căn hộ chung cư để ở?

Trường hợp bạn muốn xây dựng hay sửa chữa gì thì cũng cần phải có sự đồng ý của chủ đầu tư và đặc biệt không được ảnh hưởng đến kết cấu chung của toàn toà nhà. Đó cũng có thể là yếu tố bất tiện cho không gian sống của bạn và gia đình khi phải thay đổi 1 vài thiết kế theo ý thích.

o-nha-chung-cu-co-tien-khong-3

Phí gửi xe ô tô, xe đạp, xe máy mỗi tháng, phí bảo trì tòa nhà, phí an ninh, phí thang máy… là những khoản phí mà bạn phải thanh toán hàng tháng. Tùy từng khu chung cư mà có các loại phí khác nhau. Nên cân nhắc các loại phí này khi bạn có ý định mua căn hộ chung cư.

Điều này cũng khó tránh khỏi tránh khỏi bởi dù ở đâu bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng từ những loại âm thanh: giao thông, karaoke… Một số chung cư có hệ thống cách âm không tốt dẫn đến việc dễ bị ảnh hưởng một phần đến cuộc sống của bạn bởi những âm thanh xung quanh từ những nhà đối diện.

o-nha-chung-cu-co-tien-khong-4

Chắc chắn một điều rằng, bạn sẽ không thể nuôi quá nhiều chó, mèo,… hay trồng nhiều cây trên ban công trong căn hộ của mình. Nhưng không phải khu chung cư nào cũng cho phép cư dân nuôi thú cưng hay trồng cây ngoài ban công. Vì vậy, trước khi mua nhà, bạn nên hỏi chủ đầu tư và ban quản trị về vấn đề này.

Tâm lý người Việt Nam là muốn mua nhà để con cháu có quyền ở, căn nhà đó cũng là tài sản do mình tạo ra. Vì vậy, trước khi mua nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ về dự án căn hộ mình muốn mua, xem đã sở hữu căn hộ vĩnh viễn hay 50 năm. Nếu bạn lo ngại về vấn đề này thì không nên mua căn hộ chung cư.

Nhận định: Ở nhà chung cư có tiện không?

Thật ra, nếu xét về các yếu tố lợi ích và bất lợi thì chúng ta cần phải cân nhắc khi mua căn hộ chung cư để ở. Bởi việc ở nhà chung cư hay nhà mặt đất đều có những điểm lợi và bất lợi song song. 

Do đó, tùy theo nhu cầu tài chính cũng như quan niệm về nhà ở mà bạn có thể chọn cho mình chung cư Bình Chánh hay các quận khác để ở. Sự tiện lợi sẽ thực sự phát huy tác dụng khi bạn chọn đúng mục đích mua căn hộ chung cư của mình.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi ở nhà chung cư có tiện không. Nếu bạn nhu cầu tìm mua các căn hộ chung cư Bình Chánh giá tốt, giao dịch an toàn tại TPHCM thì bạn có thể tham khảo Mogi.vn với thông tin liên hệ:

  • Website: https://mogi.vn
  • Công ty của Mogi.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊNH ANH
  • Trụ sở công ty tại: số 28-30 đường số 2, Hưng Gia 5, P.Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại liên hệ: (028) 73001234
5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Leave a Comment