Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tivi Sony không kết nối được WiFi

by viendonglighting

Một trong những tình huống mà người dùng không mong muốn nhất là trong quá trình sử dụng tivi Sony mà bỗng dưng không kết nối được wifi. Thử tưởng tượng xem khi bạn đang xem truyền hình trực tiếp trận chung kết bóng đá Việt Nam – Thái Lan, sẽ thế nào nếu mất mạng do không kết nối được với wifi? Vậy nên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn nguyên nhân cũng như các cách khắc phục tình trạng tivi Sony không kết nối được wifi.

Nguyên nhân dẫn tới việc tivi Sony không kết nối được wifi

Sau khi tìm hiểu, cụ thể có 4 nguyên nhân chính dẫn tới việc tivi Sony không kết nối được wifi. Đó là:

  1. Mạng wifi đang có chập chờn, có vấn đề từ phía nhà mạng.
  2. Chưa hoàn thành các thao tác kết nối giữa tivi Sony với mạng wifi do đó mạng còn  khá lỏng lẻo.
  3. Tivi Sony được thiết lập chưa chính xác (có vấn đề trong cài đặt nên không thể kết nối wifi)
  4. Tivi Sony bị hỏng một bộ phận nào đó liên quan đến việc kết nối wifi.

Tuy nhiên, không dễ dàng biết được tivi Sony không kết nối wifi là do nguyên nhân nào. Vậy nên hãy cùng kiểm tra bằng các thao tác bên dưới

tivi sony không kết nối được wifi

Cách kiểm tra và khắc phục

Bước 1: Kiểm tra cơ bản

Ngay khi không kết nối được với internet, việc đầu tiên bạn nên vào phần cài đặt mạng. Nếu dấu “X” hiện ra giữa modem và tivi, tức là tivi của bạn đang chưa được liên kết với modem. Lúc này, chúng ta cần thao tác sửa chữa như sau:

  • Kiểm tra xem Modem và dây kết nối đã gắn chặt với nhau hay chưa.
  • Tiếp đó, hãy rút nguồn dây và để trong khoảng một đến hai phút rồi mới bật lại Modem.
  • Bước cuối cùng, kết nối lại với tivi Sony. 

Nếu tivi đã kết nối được với Modem nhưng vẫn chưa thể truy cập mạng, bạn nên thử bước thứ hai.

Bước 2: Vấn đề khi nhận địa chỉ IP

Rất có thể đây là vấn đề do tivi Sony chưa nhận địa chỉ IP  hoặc đang xảy ra tình trạng bị xung đột IP. Khi này, việc cài đặt lại IP là điều rất cần thiết. Cách cài đặt IP như sau:

–          Trước tiên hãy liên lạc với nhà mạng và yêu cầu cấp địa chỉ IP, Gateway, Subnet Mask và DNS server.

–          Quay trở lại tivi của bạn và chọn “cài đặt IP”

–          Tiếp đó chọn “Nhập thủ công”. Khi này bạn hãy nhập thủ công các thông tin mà nhà mạng vừa cung cấp vào tivi của mình. Vậy là đã hoàn thành. Thử kiểm tra xem đã có mạng chưa nhé!

Tuy nhiên, sau những thao tác trên mà tivi nhà bạn vẫn chưa thể kết nối wifi, vậy hãy chuyển sang với bước thứ 3.

tivi sony không kết nối được wifi

Bước 3: Kiểm tra xem liệu mạng wifi nhà bạn có đang hoạt động bình thường hay không.

Cách kiểm tra này hết sức đơn giản. Cụ thể bạn dùng điện thoại di động, máy tính để bàn, laptop hoặc Ipad để thử kết nối internet.

– Nếu các thiết bị trên vẫn không thể kết nối được, lúc nãy bạn nên gọi bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà mạng để tìm hiểu thêm và khắc phục nhé.

– Tuy nhiên, nếu mạng internet vẫn hoạt động như bình thường, điều này chứng tỏ vấn đề khiến tivi không thể kết nối internet đến từ tivi chứ không phải do mạng. Vậy hãy cùng tham khảo bước thứ 4.

Bước 4: Hãy khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc của tivi Sony là bước cuối cùng để khắc phục tình trạng tivi Sony không kết nối được wifi. Sau khi khôi phục cài đặt gốc, một lần nữa thực hiện ba bước trên. Như vậy tivi cũng như bộ modem được làm mới hoàn toàn. Khả năng sau thao tác này bạn tivi nhà bạn có thể quay trở lại bình thường là rất cao.

Tuy nhiên, sau bước thứ 4 này mà tivi của bạn vẫn không thể kết nối thành công với wifi thì bạn nên gọi điện cho bộ phận bảo hành hoặc chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất tivi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây tôi đã giới thiệu với các bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tivi Sony không kết nối được wifi. Hãy cùng thao tác 4 bước trên để có thể kết nối lại được với internet và thưởng thức những giây phút thư giãn bên chiếc tivi và gia đình. Chúc các bạn may mắn!

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment