Top 5 đặc sản Ấn Độ ngon hấp dẫn nổi tiếng nhất hiện nay

by viendonglighting

Ẩm thực Ấn Độ không chỉ nổi tiếng với những món ăn có hương vị đặc trưng mà còn cực kỳ đa dạng món ăn và có nhiều món ăn nổi tiếng toàn cầu. Đặc sản Ấn Độ được coi là điều không thể bỏ qua cho những tín đồ ẩm thực yêu thích khám phá những hương vị mới lạ. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 đặc sản Ấn Độ ngon và được yêu thích nhất hiện nay.

Thali

Thali – một trong những món ăn truyền thống đặc trưng của Ấn Độ luôn có mặt trên bàn ăn của người dân và nhà hàng. Với các món ăn đa dạng như cơm, bánh mì Naan, cà ri đậu, cà ri khoai tây, sữa chua không đường và nhiều món khá nên món đặc sản Ấn Độ này được bày trên một chiếc khay tạo nên một bàn ăn vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác. Với giá cả phải chăng dao động từ 50 đến 150 rupee, Thali xứng đáng là món ăn đặc sắc không thể bỏ qua khi đến với Ấn Độ.

top-5-dac-san-an-do-ngon-hap-dan-noi-tieng-nhat-hien-nay-1

Cà ri Ấn Độ

Món cà ri đặc sắc của Ấn Độ luôn là một một món ăn tuyệt vời cho những tín đồ ẩm thực yêu thích. Giống như phở của Việt Nam hay sushi của Nhật, cà ri được coi là quốc hồn trong ẩm thực của đất nước này. Khác biệt của cà ri Ấn Độ so với những loại cà ri khác trên thế giới là ở hương vị và cách chế biến. Cà ri đầu cá là một trong những món ăn phổ biến nhất tại đất nước này. Phần đầu cá ikan merah (cá hồng biển) được ninh cùng với nước cà ri cay nồng, các loại rau thơm và me chua để tạo ra một hương vị độc đáo. Người Ấn thường thưởng thức món đặc sản Ấn Độ này kèm với cơm, bánh đa giòn và dưa chua Ấn mang lại cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

top-5-dac-san-an-do-ngon-hap-dan-noi-tieng-nhat-hien-nay-2

Josh Rogan

Một món cà ri cực kỳ nổi tiếng tại vùng phía Tây Ấn Độ đó chính là Josh Rogan – cà ri thịt cừu với màu sắc đỏ rực. Được chế biến từ thịt cừu được ướp với nước sốt đỏ đẹp mắt, món ăn này tạo nên sự kết hợp độc đáo giữa ớt kashmir (mirchi kashmiri) và tinh chất chiết xuất từ hoa mào gà. Đặc sản Ấn Độ này không chỉ được yêu thích tại phía Tây Ấn Độ mà còn được coi là một trong những món cà ri nổi tiếng nhất trong ẩm thực Ấn Độ. Nếu bạn có dịp đến đất nước này đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

top-5-dac-san-an-do-ngon-hap-dan-noi-tieng-nhat-hien-nay-3

Gulab jamun

Món bánh tráng miệng ưa thích của người Ấn – Gulab Jamun hay bánh sữa chiên là một món ăn đặc sản Ấn Độ được làm từ cặn sữa. Sau khi sữa bốc hơi, chất rắn còn lại sẽ được chiên giòn và ngâm trong siro đường thơm ngậy để tăng thêm vị ngon. Những viên bánh vàng tuyệt đẹp này nhìn giống như những quả bóng ngọt ngào, bùi bùi, béo ngậy và thơm ngon chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức.

top-5-dac-san-an-do-ngon-hap-dan-noi-tieng-nhat-hien-nay-4

Kati Roll

Khi nhắc đến ẩm thực đường phố của Ấn Độ thì không thể bỏ qua Kati Roll – món bánh giòn tan đặc trưng, được so sánh ngang ngửa với bánh burritos nổi tiếng. Vỏ bánh paratha mỏng mịn bọc trọn nhân đa dạng từ thịt, trứng, phomai đến rau củ, kèm nước chấm truyền thống tạo ra hương vị đậm đà, thơm ngon và rất hấp dẫn.

top-5-dac-san-an-do-ngon-hap-dan-noi-tieng-nhat-hien-nay-5

Trên đây là top 5 đặc sản Ấn Độ ngon nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Mỗi món ăn đều mang trong mình một hương vị đặc trưng của Ấn Độ và đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa ẩm thực nơi đây. Nếu bạn đang có dịp ghé thăm đất nước này thì đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn thơm ngon này. Chúc các bạn có những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời tại Ấn Độ.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment