Khu di tích Pác Bó – Di tích lịch sử gắn liền với hoạt động cách mạng ở Việt Nam

by viendonglighting
khu di tích Pác Bó

Chắc hẳn Cao Bằng cũng không còn là một cái tên còn xa lạ gì đối với những dân phượt cũng như với những ai đam mê thiên nhiên núi rừng xinh đẹp. Trong hành trình đến với Thác Bản Giốc vô cùng hùng vĩ và nổi tiếng, du khách cũng đừng quên ghé tới tham quan tại khu di tích Pác Bó – vốn tự hào là di tích cách mạng hào hùng thời xưa ngay tại hang Pác Bó và bên cạnh là dòng suối Lênin. Hôm nay hãy cùng chúng tôi ghé tới đây để cảm nhận vẻ đẹp tuyệt diệu tại nơi đây nhé!

Vị trí địa lý của khu di tích Pác Bó

khu di tích Pác Bó

Di tích cách mạng này chính là niềm tự hào to lớn đối với người dân đất Cao Bằng. Là di tích lịch sử cách mạng lớn và nổi tiếng, khu di tích Pác Bó tọa lạc tại bản Pác Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. 

Đây chính là địa điểm mà Bác Hồ đã từng sinh sống, làm việc cũng như trực tiếp chỉ huy lãnh đạo cách mạng cho bộ đội nước ta sau đúng ba mươi năm bôn ba khắp thế giới để tìm đường cứu nước. Người lúc này đã trực tiếp lãnh đạo chỉ huy cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trong khoảng thời điểm đầu từ năm 1941 cho tới năm 1945.

Khu di tích Pác Bó bao gồm các khu vực là bãi Cò Rạc, hang Bo Bam, núi Các Mác, hang Cốc Bó và suối Lênin. Mỗi địa điểm trong khu di tích lại mang trong mình một vẻ đẹp riêng, không chỉ là nơi ghi lại dấu ấn lịch sử năm xưa mà còn hết sức nổi bật bởi vẻ đẹp thiên nhiên tươi xanh cùng khung cảnh hết sức ấn tượng tại mỗi nơi. Cũng chính vì vậy, Không chỉ có ý nghĩa lớn về mặt lịch sử, khu di tích Pác Bó còn thu hút du khách bốn phương bởi cảnh đẹp nên thơ, lãng mạn đầy trữ tình khiến cho lòng người mãi xao xuyến không nguôi.

Dấu ấn lịch sử

khu di tích Pác Bó

Đặc biệt, Pác Bó đã từn là một địa điểm quan trọng và đầu tiên để diễn ra rất nhiều các sự kiện lớn nhỏ khác nhau cũng như hết sức quan trọng của Đảng ta trong thời kỳ chống thực dân Pháp. Trong đó phải kể đến các sự kiện quan trọng là Hội nghị Trung ương Đảng diễn ra lần thứ VIII, thành lập Mặt trận Việt Nam độc lập đồng minh hay hội nghị bầu Ban chấp hành của Trung ương Đảng, …

Khu di tích nơi đây chính là địa danh khắc ghi những công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh năm xưa cũng như sự góp mặt vô cùng to lớn của các cán bộ và chiến sĩ cách mạng thời đó. Vì vậy mà đã cơ hội đặt chân đến với Cao Bằng, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ cơ hội đễn với địa điểm du lịch hết sức nổi tiếng khu di tích Pác Bó này.

Đến thăm hang Pác Bó- suối Lênin cùng với những di tích cách mạng  nổi bật sẽ giúp du khách hiểu rõ hơn về quá trình làm việc cũng như công lao to lớn của Bác Hồ Chí Minh kính yêu muôn đời của dân tộc Việt Nam. 

Thời điểm nên đi đến khu di tích Pác Bó

khu di tích Pác Bó

Với vẻ đẹp bốn mùa, du khách sẽ hoàn toàn chẳng phải lo ngại khi thắc mắc nên đi du lịch khu di tích Pác Bó mùa nào trong năm để đẹp nhất. Trên thực tế thì mỗi mùa tại nơi đây đều khoác lên mình một vẻ đẹp đặc trưng nên dù có đi tới đây vào mùa đông đi chăng nữa bạn vẫn có thể ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên một cách hoàn hảo và đẹp nhất dưới con mắt của những kẻ si tình, mê đắm với tình yêu thiên nhiên cây cỏ. 

Vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau thì đây sẽ vào thời gian mùa khô tại Cao Bằng. Vào mỗi mùa khô như vậy, dòng suối Lê nin ở Pác bó có màu nước xanh như ngọc, một màu xanh vừa trong vừa ngọc ngà quyến rũ đặc trưng, hết sức bắt mắt và ấn tượng, một vẻ đẹp tự nhiên khiến ai cũng phải hào hứng, yêu thích cả. Dòng suối thì cứ nhè nhẹ chảy, đầy dịu êm và nhẹ nhàng, mang lại cảm giác cho lòng những người khách đến đây lại cũng như êm đềm, dịu nhẹ lại bên không gian xinh đẹp, hữu tình và tĩnh lặng ấy.

Còn mùa mưa tại Cao Bằng sẽ thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 10 mỗi năm. Vào thời điểm này thì bạn sẽ thấy được một cảnh tượng hết sức hùng vĩ và mạnh mẽ khi nước suối chảy siết. Đối lập với hình ảnh một dòng suối hiền hòa, êm ái vào mùa khô, nước ở suối Lê- nin mùa này lại chảy siết và mạnh hơn rất nhiều lần, thể hiện lên sự hùng vĩ, mạnh mẽ đầy khoáng đạt của thiên nhiên bao la, trù phú. Cây cối lúc này cũng xanh tươi hơn, không còn là những hình ảnh cảnh đẹp nhẹ nhàng, dịu dàng hiện ra nữa mà thay vào đó là sự hùng vĩ, hoang dã đầy mạnh mẽ ôm trọn cả khu di tích Pác Bó.

khu di tích Pác Bó

Ăn đặc sản Cao Bằng:

Đến với khu di tích Pác Bó mà không nếm thử những cao lương mĩ vị nơi đây thì quả thật là rất đáng tiếc đấy. Các món đặc sản vô cùng thơm ngon không chỉ để du khách thưởng thức tren hành trình tham quan di tích mà còn có thể mua về làm quà gửi tặng cũng như biếu người thân nữa đó. Trong đó phải nhắc dến các món ăn như Lạp xưởng gác bếp Cao Bằng, Thịt gác bếp Cao Bằng, Vịt quay 7 vị Cao Bằng, bánh khảo Cao Bằng, …

Trong hành trình đến với Cao Bằng hùng vĩ và nổi tiếng, đừng quên ghé tới tham quan khu di tích Pác Bó để chiêm ngưỡng cảnh đẹp nhé!

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment