Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank mà bạn cần biết

by viendonglighting
cách tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp và cung cấp cho bạn những thông tin về quy trình cũng như chi phí để có thể gửi tiết kiệm và cách tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Hiện nay hầu như ngân hàng nào cũng khai thác dịch vụ trên internet để giúp bạn có thể gửi tiết kiệm. Các ngân hàng tư nhân sử dụng ngân hàng số như một giải pháp và là một cách giao tiếp thông minh giữa khách hàng cũng như sản phẩm của công ty. Đối với ngân hàng Vietcombank ngân hàng này  đã phổ biến dịch vụ gửi tiết kiệm đến khách hàng từ đầu năm 2021 tuy nhiên vẫn có rất nhiều thắc mắc xung quanh việc tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank.

Vài nét ngân hàng Vietcombank

cách tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank

Ngân hàng Vietcombank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam thành lập từ 1963. Trong quá trình hình thành phát triển hơn 50 năm cung cấp dịch vụ ngân hàng đã chú trọng và đầu tư vào con người và hệ thống công nghệ thông tin.

Vietcombank đã đạt được sự tin tưởng nhất và là một trong những ngân hàng hàng đầu được người tiêu dùng sử dụng nhiều tại Việt Nam. Vào năm 2017 Vietcombank được Xếp thứ hạng thứ nhất về ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Thời gian gần đây, ngân hàng Vietcombank đã có có sự điều chỉnh đáng kể về phí giao dịch vụ cũng như bổ sung một số tính năng khác cho dịch vụ ngân hàng trực tuyến của mình.

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank

Vậy tất toán thẻ ngân hàng nhà như thế nào? Tất toán là một hình thức đơn hàng cho phép bạn có thể rút tiền gửi tiết kiệm. Nếu bạn gửi cho loại hình tiết kiệm không kỳ hạn thì việc tất toán là rất dễ dàng và nhanh chóng tuy nhiên không ảnh hưởng gì nhiều đến lãi suất nhận được.

Tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank là hoạt động chấm dứt việc gửi tiết kiệm của bạn tại ngân hàng khi dùng dịch vụ này có của họ.

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank trước hạn

cách tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank

Tất toán trước hạn là một trong những hình thức phổ biến của tất toán tài khoản gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank theo tuần, theo tháng. Đến ngày đáo hạn mà khách hàng đã có nhu cầu rút tiền thì sẽ phải sử dụng tất toán trước hạn Vietcombank cũng như các ngân hàng tự đáp ứng dịch vụ này cho khách hàng.

Bạn sẽ không được hưởng lãi suất cao theo kỳ hạn mà chỉ được nhận lãi suất gửi không kỳ hạn. Nếu muốn thực hiện tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank bạn sẽ phải đến trực tiếp chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng để nhờ nhân viên trợ giúp và tư vấn.

Việc này sẽ mất bạn tốn khá nhiều thời gian và công sức tuy nhiên nếu không xử lý theo theo quy định thì bạn chỉ được hưởng theo lãi suất không kỳ hạn.

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank đúng hạn

Đối với tất toán đúng hạn bạn có thể rút tiền gửi tiết kiệm khi đến hạn. Vào thời điểm đó thì người dùng sẽ được nhận đủ số tiền còn lại trong sổ tiết kiệm với lãi suất như cam kết ban đầu ngân hàng Vietcombank sẽ tự động tất toán tài khoản tiết kiệm tiền gửi cho bạn.

Với trường hợp này bạn có thể rút tiền cả gốc lẫn lãi hoặc tiếp tục gia hạn số tiền tin thì theo nhu cầu của bạn. Nếu như bạn rút tiền về số tiền gốc thì số tiền lãi sẽ được chuyển từ tiền tiết kiệm gửi lĩnh lãi định kỳ sang tiết kiệm lãi định kỳ thông thường và không được nộp thêm vào số tiền gốc tài khoản tiết kiệm định kỳ.

Phí tất toán

cách tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank

Phí tất toán quy định rõ trong các điều khoản của ngân hàng Vietcombank không phải tất cả các trường hợp tất toán sổ tiết kiệm từ qua bên đều được miễn phí mà sẽ có nhiều trường hợp phải thu phí tại ngân hàng cụ thể như sau:

  • Theo quy định của ngân hàng này, khi bạn rút/tất toán tài khoản bằng ngoại tệ mặt USD với nguồn từ ngân hàng khác (bao gồm trong nước và nước ngoài) chuyển về trong vòng 10 ngày thì ngân hàng sẽ thu một mức phí là 0,15% trên tổng số tiền và tối thiểu là 2 USD.
  • Nếu rút/tất toán tài khoản bằng ngoại tệ mặt khác USD với nguồn từ ngân hàng khác (bao gồm trong nước và nước ngoài) chuyển về trong vòng 30 ngày, bạn sẽ đóng mức phí là 0,4% trên tổng số tiền và tối thiểu là 3 USD.
  • Với các trường hợp còn lại, ngân hàng Vietcombank sẽ không thu phí

Quy trình tất toán

Khi thực hiện tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank bạn hãy mang đầy đủ các giấy tờ liên quan đến chi nhánh phòng giao dịch tại địa phương của bạn để thực hiện thanh toán theo quy trình. Hoạt động này sẽ diễn ra tương đối đơn giản và dễ dàng vì vậy hãy thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Tuy nhiên với các ngân hàng hiện nay còn cho phép khách hàng mở tài khoản tiết kiệm online và tất toán thông qua hệ thống Internet Banking đó bạn có thể tham khảo hình thức này để không tốn công mất sức đến phòng giao dịch tại địa phương. Sau đây chúng tôi sẽ nêu các bước để có thể thực hiện tất toán tài khoản khi mở tiết kiệm online trên hệ thống Internet Banking:

  • Bước 1: Bạn vào trang chủ của Vietcombank, chọn Đăng nhập rồi điền mã tài khoản, mật khẩu và mã xác thực.
  • Bước 2: Khi đăng nhập thành công, bạn chọn thẻ Tiết kiệm trực tuyến và tiếp tục chọn Tất toán tài khoản.
  • Bước 3: Sau đó, danh sách tiền gửi của bạn sẽ hiện ra. Bạn chọn tài khoản cần tất toán, nhấn OK rồi nhập mã xác thực qua SMS số điện thoại bạn đã đăng ký trước đó.

cách tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách tất toán tài khoản tiết kiệm online vietcombank. Quả thực việc tất toán thông qua hình thức Online vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà không phải đòi hỏi nhiều công sức lẫn thời gian để đi tới phòng giao dịch. Tuy nhiên trước khi đăng ký bạn hãy suy nghĩ thật kỹ các thông tin về tất toán trước kỳ hạn hoặc đồng kỳ hạn để tối ưu hóa lợi nhuận của mình nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn nào hãy để lại phần bình luận ở phía bên dưới cho chúng tôi biết vấn đề của bạn đã gặp phải.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment