Hỗ trợ tư vấn xóa nợ xấu và những điều bạn cần biết

by viendonglighting
hỗ trợ tư vấn xóa nợ xấu

Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho các bạn tổng quan kiến thức về nợ xấu cũng như như dịch vụ hỗ trợ tư vấn ngân hàng mà bạn nên biết. Hi vọng những sự hỗ trợ tư vấn xóa nợ xấu của chúng tôi sau đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như các kỹ năng để có thể vận hành dòng vốn của mình một cách hợp lý.

Ở Việt Nam lĩnh vực tài chính hiện nay là một trong những xu thế của  thời đại giúp người dùng có thể kiếm thêm khoản thu nhập khổng lồ từ hoạt động đầu tư. Tuy nhiên song hành cùng hoạt động đầu tư thì nợ xấu được coi là con dao hai lưỡi khiến người tham gia phải chịu một khoản nợ tương đối lớn. Vậy nợ xấu là gì? Nợ xấu gây ảnh hưởng thế nào đến người dùng? Hay nợ xấu còn còn có mối liên quan nào đến các dịch vụ khác. 

hỗ trợ tư vấn xóa nợ xấu

Kiến thức tổng quan về nợ xấu

Chúng ta có thể coi nợ xấu là các khoản nợ ngân hàng quá hạn thời gian thanh toán nhưng người vay vẫn chưa có khả năng hoàn trả. Tình trạng này gây nên sẽ làm mất cân bằng và tài chính của người vay cũng như ảnh hưởng nặng nề đến được hoạt động điều động nguồn vốn xoay chuyển của ngân hàng thương mại. 

Trong quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam hiện nay có khoảng 5 nhóm nợ xấu tiêu biểu và phổ biến có thể liệt kê ra như sau:

 • Nhóm 1 (Nhóm nợ xấu tiêu chuẩn): Đây là các khoản nợ bị trễ thời hạn từ 1 đến 10 ngày, nhưng người vay vẫn có khả năng trả cả gốc lẫn lãi.
 • Nhóm 2 (Nhóm nợ xấu cần chú ý): Đây là nhóm có khoản vay trễ hẹn từ trên 11 đến dưới 90 ngày.
 • Nhóm 3 (Nhóm nợ xấu dưới tiêu chuẩn): Đây là nhóm có khoản vay trễ hẹn từ 90 đến dưới 180 so với kỳ hạn quy định.
 • Nhóm 4 (Nhóm nợ xấu có nghi ngờ): Đây là nhóm có khoản vay trễ hẹn trên 180 ngày.
 • Nhóm 5 (Nhóm nợ xấu có khả năng mất vốn): Đây là nhóm nợ có khoản vay quá hạn trên 360 ngày.

Các trường hợp khiến doanh nghiệp/cá nhân bị rơi vào nợ xấu

hỗ trợ tư vấn xóa nợ xấu

Để xem xét bạn có nằm trong danh sách cách đối tượng được hỗ trợ tư vấn xóa nợ xấu ngân hàng hay không Hãy xác định mình thuộc trường hợp nào để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và chuẩn xác nhất

 • Nhóm khách hàng tiến hành vay vốn cho cá nhân khác nhưng người sử dụng khoản vay lại không chi trả cho các khoản vay.
 • Nhóm khách hàng đứng ra bảo lãnh cho cá nhân vay vốn.
 • Nhóm khách hàng đang mắc nợ xấu do cho người khác mượn căn cước công dân đi vay vốn ngân hàng.
 • Nhóm khách hàng bị mất điện thoại, mất thông tin khiến ngân hàng không thể liên lạc được.
 • Nhóm khách hàng phải đi công tác xa nhà thường xuyên, dẫn đến việc không thanh toán kịp các khoản nợ đến kỳ hạn.
 • Nhóm khách hàng vướng vào một số sự cố khách quan nên không thanh toán các khoản nợ kịp thời như: Bệnh tật, cưới xin, ma chay.

Cách tra cứu về thông tin nợ xấu nhanh nhất trên CIC

Để được hỗ trợ tư vấn xóa nợ xấu nhanh nhất một bạn cần kiểm tra mình đang thuộc nhóm nhận trợ giúp nào để có phương án thực hiện xóa nợ một cách cách hiệu quả. Chúng có thể sử dụng hệ thống thông tin của trung tâm khi làm căn cứ cho mình đây được coi là hệ thống lưu trữ thông tin khách hàng được các đơn vị tài chính uy tín sử dụng trong quá trình thẩm định hồ sơ người dùng.

 • Bước 1: Cung cấp thông tin gồm 2 mặt CMND cho đơn vị tín dụng để tra cứu thông tin cần thiết.
 • Bước 2: Ngân hàng thực hiện nhập liệu thông tin  người vay lên hệ thống lưu trữ thông tin CIC.
 • Bước 3: Hệ thống tiến hành trả kết quả, cho biết người vay có đang nợ xấu ngân hàng không, thuộc nhóm nợ xấu nào.

Dịch vụ hỗ trợ tư vấn xóa nợ xấu ngân hàng – Dòng Vốn

hỗ trợ tư vấn xóa nợ xấu

Dịch vụ hỗ trợ tư vấn và nợ xấu ngân hàng và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Thủ tục đơn giản nhanh chóng, thời gian không kéo dài quá lâu. Khoảng thời gian xóa nợ để khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực khi sử dụng dịch vụ xóa acc CIC.

Làm gì để tránh nợ xấu ngân hàng?

Để tránh nợ xấu ngân hàng trước khi vay thì bạn cần phải tìm hiểu trước các khoản phải trả mỗi tháng là bao nhiêu. Từ đó đánh giá nhu cầu và khả năng tài chính thu nhập của mình để ước lượng chi phí phải trả nợ hàng tháng không quá 50% thu nhập cá nhân bạn nhé.

Tư vấn hỗ trợ xóa nợ xấu là một điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu muốn được hỗ trợ tư vấn sản xuất giống cách tận tình thì bạn phải nên tìm hiểu thông tin về các nguồn chính thống và rõ ràng về chính sách của các bên dịch vụ để có thể lựa chọn cho mình một công ty uy tín đứng ra tư vấn xóa nợ xấu cho mình. 

Hi vọng những thông tin trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp các bạn thành công. Nếu còn băn khoăn hay bất cứ thắc mắc nào hãy bình luận ở phần bên dưới để chúng tôi được biết vấn đề đang gặp phải của bạn.

Trên đây là những thông tin về nợ xấu mà các bạn nên biết. Tuy chỉ là những thông tin cơ bản nhưng nhưng nó có vai trò vô cùng quan trọng nếu bạn sử dụng đến các dịch vụ hỗ trợ tư vấn xóa nợ xấu.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment