Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc – Thủ tục và dịch vụ uy tín

by viendonglighting

Với sự phát triển của kinh tế toàn cầu và nhu cầu của người Hàn Quốc đi lại, học tập, làm việc tại các quốc gia khác, việc hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc là rất cần thiết và được đánh giá là một bước tiến lớn trong quan hệ đối ngoại của Hàn Quốc.

Vậy hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Các thủ tục liên quan đến thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự như thế nào? Hãy cùng Dịch thuật ASEAN tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

1. Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Hợp pháp hóa lãnh sự được hiểu là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

hop-phap-hoa-lanh-su-han-quoc-thu-tuc-va-dich-vu-uy-tin-1Kinh tế phát triển khiến cho nhu cầu đi du học, du lịch,… tại Hàn Quốc tăng cao.

Để sử dụng hồ sơ hoặc tài liệu được cấp tại nước ngoài tại Việt Nam, việc hợp pháp hóa lãnh sự là bắt buộc. Quá trình này phải được thực hiện tại quốc gia đã cấp tài liệu và bao gồm việc xác nhận giá trị của văn bản công nước ngoài, kiểm tra tính xác thực của chữ ký trên văn bản, và xác minh tư cách của người ký văn bản đó.

Hợp pháp hóa lãnh sự là một thủ tục hành chính quan trọng trong quan hệ đối ngoại và đòi hỏi sự chính xác và đáng tin cậy. Có một số dịch vụ chuyên nghiệp có thể hỗ trợ trong quá trình này, đảm bảo quá trình hợp pháp hóa lãnh sự được thực hiện một cách suôn sẻ và hiệu quả.

2. Các giấy tờ không được hợp pháp hóa lãnh sự

Theo Điều 10 Nghị định 111/2011/NĐ-CP và Điều 4 Thông tư 01/2012/TT-BNG, các loại giấy tờ không được hợp pháp hóa lãnh sự gồm:

–  Giấy tờ, tài liệu bị sửa chữa, tẩy xóa nhưng không được đính chính theo quy định pháp luật.

– Giấy tờ, tài liệu có các chi tiết trong bản thân giấy tờ, tài liệu đó mâu thuẫn với nhau hoặc mâu thuẫn với giấy tờ, tài liệu khác trong hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.

hop-phap-hoa-lanh-su-han-quoc-thu-tuc-va-dich-vu-uy-tin-2Các loại giấy tờ có thể được hợp pháp hóa lãnh sự.

– Giấy tờ tài liệu giả mạo hoặc được cấp, chứng nhận sai thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

– Giấy tờ, tài liệu có chữ ký, con dấu không phải là chữ ký gốc, con dấu gốc đồng thời có con dấu và chữ ký không được đóng trực tiếp và ký trực tiếp trên giấy tờ, tài liệu. Con dấu, chữ ký sao chụp dưới mọi hình thức đều không được coi là con dấu gốc, chữ ký gốc.

– Giấy tờ, tài liệu có nội dung xâm phạm quyền và lợi ích của Nhà nước Việt Nam, không phù hợp với chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam hoặc các trường hợp khác có thể gây bất lợi cho Nhà nước Việt Nam.

3. Vì sao nên chọn dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại Dịch thuật ASEAN

Dịch thuật ASEAN là một trong những công ty dịch thuật hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, công ty cung cấp đa dạng dịch vụ, từ dịch thuật tài liệu, công chứng đến hợp pháp hóa lãnh sự. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào uy tín của Dịch thuật ASEAN, với việc nhận kết quả đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự chính xác và đúng thời hạn.Ngoài ra, ASEAN còn có những ưu điểm sau:

Đội ngũ nhân viên có trình độ cao

Dịch thuật ASEAN sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, chuyên sâu cùng với cộng tác viên là Giáo sư, Tiến sỹ, Giảng viên các trường Đại học và cộng tác viên làm việc tại các Đại sứ quán, Bộ ngoại giao, Viện nghiên cứu và các chuyên gia nước ngoài có năng lực, chuyên môn, đầy tính nhiệt huyết và luôn thực hiện công việc với chất lượng và hiệu quả cao nhất.

hop-phap-hoa-lanh-su-han-quoc-thu-tuc-va-dich-vu-uy-tin-3Đội ngũ biên dịch viên nhiệt tình, sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24.

Thông tin quy trinh, thủ tục luôn được cập nhập liên tục

Dịch thuật ASEAN luôn cập nhật thông tin về quy trình và thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy trong quá trình thực hiện. Điều này cũng giúp khách hàng nắm bắt thông tin kịp thời.

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự khép kín, nghiêm ngặt

Đội ngũ nhân viên của Dịch thuật ASEAN sẽ chuẩn bị nhanh chóng các loại giấy tờ cần thiết để lập hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự. Các giai đoạn soạn thảo và kiểm tra thông tin hồ sơ sẽ được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy trong quá trình thực hiện. Các quá trình đều được kiểm tra và giám sát một cách nghiêm ngặt để đảm bảo tính chính xác.

hop-phap-hoa-lanh-su-han-quoc-thu-tuc-va-dich-vu-uy-tin-4Dịch thuật ASEAN cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Tiết kiệm thời gian, giao hàng tận nơi

Với các chi nhánh trên đất nước ở Hà Nội, Hồ Chí Minh,…., Dịch thuật ASEAN còn cung cấp các dịch vụ trực tuyến, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian di chuyển đến văn phòng. Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ trực tuyến. Nhân viên của công ty sẽ tiến hành xử lý và trả kết quả đến khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể. Điều này giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục.

Bảo mật thông tin tuyệt đối

Dịch thuật ASEAN đặt tính bảo mật lên hàng đầu trong việc lưu trữ thông tin và tài liệu khách hàng. Công ty sử dụng phần mềm quản lý riêng biệt, được thiết kế đặc biệt để đảm bảo tính bảo mật và tránh các trường hợp xảy ra mất mát thông tin. Ngoài ra, để đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho dữ liệu của khách hàng, tất cả nhân viên đều phải ký cam kết trước khi bắt đầu làm việc tại công ty. Điều này đảm bảo rằng thông tin và dữ liệu của khách hàng được bảo vệ chặt chẽ và không bị tiết lộ cho bất kỳ ai khác.

4. Quy trình dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc

Có thể thấy “hợp pháp hóa lãnh sự tại nước ngoài” sẽ khiến công dân Việt Nam gặp vài trở ngại vì quá trình này bắt buộc phải diễn ra tại quốc gia đã cấp hồ sơ hoặc văn bản công của chủ sở hữu.

hop-phap-hoa-lanh-su-han-quoc-thu-tuc-va-dich-vu-uy-tin-5Mẫu hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc.

Vì vậy, Dịch thuật ASEAN sẽ cung cấp, hỗ trợ chu đáo khách hàng trong quá trình dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian với 3 bước như sau:

  • Bước 1: Khách hàng liên hệ đến công ty dịch thuật ASEAN qua hotline, email hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại quầy. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết nhất.
  • Bước 2: Sau khi hoàn tất thỏa thuận và nhận được thanh toán từ khách hàng, Asean sẽ tiến hành dịch văn bản tiếng Hàn của tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự qua tiếng Anh hoặc tiếng Việt và ngược lại để lập hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự,
  • Bước 3: Khách hàng nhận kết quả hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng thời gian hẹn qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại văn phòng công ty Dịch thuật ASEAN.

Trên đây là bài viết về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc – Thủ tục và dịch vụ uy tín. Hy vọng, bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan về vấn đề trên giúp bạn có thể thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình hợp pháp hóa lãnh sự. Và nếu bạn còn băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi – Dịch thuật ASEAN sẽ luôn hỗ trợ, tư vấn mọi thắc mắc của bạn.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment