Phần mềm HRM là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm HRM?

by viendonglighting

phan-mem-hrm-la-gi-tai-sao-doanh-nghiep-nen-su-dung-phan-mem-hrm-1

HRM là một trong những công cụ giúp doanh nghiệp có thể quản lý nhân sự đơn giản và hiệu quả hơn. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về phần mềm HRM là gì, tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm HRM ngay sau đây nhé.

Phần mềm HRM là gì?

Để hiểu về phần mềm HRM là gì, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của HRM. HRM (Human Resource Management” là Quản trị nguồn nhân lực. Từ góc nhìn các nhiệm vụ cụ thể, đây chính là khái niệm sử dụng để bao hàm tất cả mọi hoạt động mà tổ chức sẽ thực hiện để xây dựng, thu hút, phát triển, sử dụng cũng như giữ gìn nhân lực. Đảm bảo cho nguồn nhân lực luôn được duy trì phù hợp với yêu cầu công việc của tổ chức về số lượng, chất lượng.

phan-mem-hrm-la-gi-tai-sao-doanh-nghiep-nen-su-dung-phan-mem-hrm-2

Phần mềm HRM chính là những phần mềm quản lý nhân sự

Vậy, có thể hiểu rằng, phần mềm quản lý nhân sự HRM chính là những phần mềm quản lý nhân sự được thiết kế để phục vụ cho mục đích quản trị nguồn nhân lực nói trên. Dựa vào kết quả của HRM, tổ chức sẽ có những căn cứ để định hướng, đổi mới nhân lực phù hợp.

Có bao nhiêu loại phần mềm HRM hiện nay

Có nhiều cách phân loại HRM, tuy vậy dưới đây sẽ là cách phân loại giúp bạn dễ hiểu hơn về các phần mềm quản lý nhân sự. Cụ thể như sau:

Phần mềm quản lý nhân sự cơ bản

Với nhóm này, các phần mềm HRM cũng được chia thành 3 nhóm nhỏ bao gồm phần mềm đánh giá KPI, tính lương và định vị vị trí nhân viên. Ví dụ như phần mềm quản lý nhân sự đơn giản HappyTime.

Với HappyTime, người quản lý có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin nhân sự, số ngày đi làm, số ngày nghỉ phép, đi muộn, về sớm của nhân viên. Bên cạnh đó, HappyTime với thế mạnh giúp nhân viên có thể chấm công online dễ dàng chỉ với 1 chạm. Điều này giúp tối ưu được quá trình quản lý của người làm nhân sự và thời gian làm việc của nhân viên được tốt hơn.

Hệ thống nhân sự chiến lược

Đây là những phần mềm quản lý nhân sự chú trọng nhiều hơn đến khía cạnh tuyển dụng trong hoạt động nhân sự. Những phần mềm HRM thuộc nhóm này thường sẽ đi kèm với những công cụ liên quan đến đào tạo nhân viên. Những doanh nghiệp hoặc nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ thường lựa chọn nhóm HRM này.

phan-mem-hrm-la-gi-tai-sao-doanh-nghiep-nen-su-dung-phan-mem-hrm-3

Có nhiều loại phần mềm HRM khác nhau

Quản lý nhân sự trọn vẹn

Nhóm phần mềm HRM này sẽ bao gồm trọn vẹn những tính năng cần có trong quản lý nhân sự. Các phần mềm HRM trọn vẹn sẽ bao gồm những tính năng như lên lịch, giám sát người lao động ngay khi dữ liệu được đưa vào hệ thống.

Bên cạnh đó, hệ thống HRM này còn giúp đánh giá hiệu suất của nhân viên theo thời gian làm việc, KPI,… Nhìn chung, đây là những phần mềm HRM mang lại kết quả tổng quan, chân thực nhất.

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm HRM là gì?

Vậy, lý do mà doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm HRM là gì? Dưới đây sẽ là những lợi ích sẽ giúp bạn hiểu về lý do mà doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm HRM là gì. Cụ thể như sau:

Quản lý nhân sự khoa học, logic hơn

Các phần mềm HRM đề có tính năng lưu trữ các thông tin, hợp đồng lao động, đơn từ,… của nhân viên. Từ đó, việc sử dụng HRM sẽ giúp cho người quản lý, doanh nghiệp có thể quản lý các thông tin liên quan đến nhân sự khoa học, logic hơn.

Đơn giản hóa, tối ưu thời gian quản lý

Với việc ứng dụng những thuật toán, công nghệ tiên tiến, các phần mềm HRM sẽ giúp cho người quản lý đơn giản và tối ưu hơn trong việc quản lý chấm công, tính lương. Bạn có thể dễ dàng quan sát chi tiết về ca làm việc, tăng ca, nghỉ phép của nhân sự chỉ với một thiết bị.

Hỗ trợ người quản lý đưa ra được sự quyết định đúng đắn

Qua các phần mềm quản lý nhân sự HRM, người quản lý sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về hoạt động của nhân viên, của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, HRM cũng sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được tình trạng nguồn nhân lực hiện tại nhanh chóng. Từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn liên quan đến điều hành nhân sự.

Cải thiện được văn hóa công ty, sự hài lòng của nhân viên

Quá trình số hóa trong quản lý, theo dõi dữ liệu nhân sự trên HRM sẽ giúp nhân viên không tốn quá nhiều thời gian cho những thủ tục rườm rà. Bên cạnh đó, một số phần mềm quản lý nhân sự đơn giản như HappyTime còn cung cấp thêm các Game thi đua. Điều này giúp nhân viên có thể “happy” hơn khi làm việc, từ đó gắn bó hơn với doanh nghiệp.

phan-mem-hrm-la-gi-tai-sao-doanh-nghiep-nen-su-dung-phan-mem-hrm-4

Các phần mềm HRM có thể giúp tăng mức độ hài lòng của nhân viên

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về phần mềm HRM là gì, lý do vì sao nên sử dụng HRM trong doanh nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn được phần mềm HRM phù hợp với doanh nghiệp của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Leave a Comment