Tất tần tật về việc đăng ký mã vạch

by viendonglighting

Việc lựa chọn, mua các sản phẩm đang ngày càng được chú trọng về uy tín, vấn đề hàng chính hãng hơn. Theo đó, sẽ có rất nhiều cách để phân biệt đâu là hàng chính hãng, tuy nhiên nhanh chóng, hiệu quả và chính xác nhất chính là sử dụng mã vạch sản phẩm. Thông qua mã vạch bạn có thể dễ dàng biết được nguồn gốc, xuất xứ, hay thương hiệu của sản phẩm. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về mã vạch trong bài viết sau đây nhé.

Tại sao cần phải đăng ký mã vạch sản phẩm?

Việc đăng ký mã vạch cho các doanh nghiệp với cơ quan thẩm quyền không những đơn thuần là để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng các mã số mã vạch (MSMV). Bên cạnh đó, khi các sản phẩm, hàng hóa mang mã số mã vạch sẽ giúp ích rất nhiều trong việc quản lý dễ dàng hơn. Đồng thời, dựa vào các mã số mã vạch sẽ giúp cho sản phẩm được phép xuất nhập khẩu, hay là phân phối vào các hệ thống cửa hàng, đại lý hay siêu thị….

tat-tan-tat-ve-viec-dang-ky-ma-vach-1

Ngoài ra, nhờ việc đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm còn giúp:

  • Phân biệt được các sản phẩm của doanh nghiệp ở trong kho hàng với các sản phẩm của những công ty khác.
  • Tạo nên điều kiện thuận lợi giúp việc quản lý hàng hóa nhanh chóng như là tính tiền, xuất hóa đơn,..
  • Tiết kiệm được thời gian trong các khâu kiểm kê hàng hóa, tính toán.
  • Đảm bảo được tính chính xác tuyệt đối về mặt số liệu sản phẩm thông qua các mã số mã vạch.
  • Phục vụ hoạt động trao đổi các dữ liệu điện tử hiện đại.
  • Đăng ký mã số mã vạch cho các sản phẩm còn phục vụ cả hoạt động xuất nhập khẩu ra ngoài thị trường cả trong và ngoài nước.
  • Người tiêu dùng sẽ dựa vào mã số mã vạch để có thể truy xuất được các thông tin, nguồn gốc sản phẩm.

Theo quy định pháp luật của Việt Nam thì đăng ký mã số mã vạch sản phẩm sẽ không bị bắt buộc. Doanh nghiệp hoàn toàn được phép sử dụng mã số mã vạch cho sản phẩm của mình hoặc là không. Nhưng nếu muốn được hưởng những lợi ích có trên thì doanh nghiệp nên tiến hành đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Trong trường hợp các doanh nghiệp không đăng ký mã vạch với các cơ quan thẩm quyền mà vẫn tự ý sử dụng sẽ bị xử lý nghiêm ngặt theo Nghị định số 119/2017/NĐ-CP.

tat-tan-tat-ve-viec-dang-ky-ma-vach-2

Vậy nên, đăng ký mã số mã vạch cho các sản phẩm không chỉ đơn thuần giúp cho doanh nghiệp nâng cao được chất lượng quản lý các hàng hóa, mà còn hỗ trợ chúng được công nhận trên toàn cầu.

Đăng ký mã vạch cho các sản phẩm ở đâu?

Sau khi đã hoàn tất các hồ sơ, thủ tục để ĐKMV hàng hóa thì cần đăng ký mã vạch ở đâu? Với câu hỏi này thì hiện nay các doanh nghiệp, tổ chức sẽ được đăng ký và nộp các hồ sơ trực tuyến đến với Tổng Cục Đo Lường Chất Lượng, hoặc cần gửi hồ sơ trực tiếp tới địa chỉ 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Tuy nhiên, với các trường hợp đăng ký trực tiếp tại GS1 Việt Nam thường sẽ mất khá nhiều thời gian, nếu không có đủ kinh nghiệm sẽ dễ bị bắt bẻ về phần hồ sơ thủ tục. Vậy nên, các doanh nghiệp nên tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký MSMV được GS1 Việt Nam đã cấp phép hoạt động để nhận hỗ trợ xử lý nhanh chóng.

thay

Bởi vì nhu cầu của việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm hiện  nay ngày càng nhiều. Có cung thì ắt sẽ có cầu, những đơn vị cung cấp dịch vụ này cũng đã tăng lên. Do đó, các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ càng để có thể lựa chọn ra được đơn vị hỗ trợ việc đăng ký barcode cho sản phẩm uy tín và chuyên nghiệp nhất giúp quá trình nhận được giấy chứng nhận đăng ký mã vạch có thể nhanh chóng nhất.

Dịch vụ đăng ký mã vạch cho sản phẩm tại iCheck

Nằm trong các dịch vụ tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp của iCheck, dịch vụ hỗ trợ đăng ký mã vạch là một yếu tố có thể hỗ trợ doanh nghiệp từ các bước đi đầu tiên để đưa các sản phẩm vào thị trường.

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại iCheck sẽ giúp doanh nghiệp nhận mã số mã vạch một cách nhanh nhất trên thị trường hiện nay – CHỈ SAU 1 NGÀY. Khi được làm việc cùng các chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm của iCheck đảm bảo cho doanh nghiệp được hỗ trợ cả về thủ tục và quy trình kỹ càng theo đúng như quy định của nhà nước – iCheck chính là đối tác chiến lược với GS1 Việt Nam.

tat-tan-tat-ve-viec-dang-ky-ma-vach-3

Đồng thời, các doanh nghiệp sẽ không mất nhiều thời gian để đi tìm hiểu và tránh được những vấn đề phát sinh rủi ro do việc thiếu kinh nghiệm, cũng như sẽ tiết kiệm chi phí và cả nguồn lực vì đội ngũ tư vấn rất tận tâm của iCheck sẽ tư vấn cho bạn miễn phí về cả những dịch vụ khác giúp các doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình vào thị trường nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả nhất. Để hiểu rõ hơn về đăng ký mã vạch bạn có thể truy cập vào icheck.com.vn để có thêm thật nhiều các thông tin hữu ích nhé.

Lời kết:

Trên đây là những chia sẻ có liên quan đến việc đăng ký mã vạch. Tuy đây chỉ là một phần nhỏ trong quá trình đưa sản phẩm của doanh nghiệp đến với thị trường tiêu thụ nhưng sẽ giúp ích rất nhiều về bản quyền thương hiệu của bạn sau này, Hãy tham khảo kỹ hơn về việc đăng kí MSMV nhé.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment