Bật mí 6 cách thức bảo mật hỗ trợ khi làm việc tại nhà cùng Microsoft 365

by viendonglighting

Việc bảo mật tài khoản luôn được xem là vô cùng quan trọng ngay cả khi bạn làm việc trực tiếp tại văn phòng hay làm việc trực tuyến tại nhà trên Microsoft 365. Bài viết dưới đây, chúng mình sẽ gửi đến bạn 6 cách thức bảo mật hỗ trợ khi làm việc tại nhà cùng Microsoft 365

Kiểm tra xem bạn đã bật xác thực đa yếu tố Azure AD (MFA) hay chưa?

Trước khi bắt đầu, bạn hãy tiến hành kiểm tra xem Microsoft 365 Secure Score trong trung tâm bảo mật Microsoft 365 và từ trang tổng quan đó, bạn có thể theo dõi và cải thiện vấn đề bảo mật thông tin, ứng dụng, dữ liệu, thiết bị và cơ sở hạ tầng Microsoft 365 tổ chức.

bat-mi-6-cach-thuc-bao-mat-ho-tro-khi-lam-viec-tai-nha-cung-microsoft-365-1

Điều tốt nhất mà bạn có thể thực hiện chính là cả thiện bảo mật cho nhân viên họ làm việc tại nhà. Nếu bạn chưa thực hiện bước này, hãy coi đây là một hành động mang tính khẩn cấp và có thể đảm bảo rằng bạn phải thực hiện chúng ngay lập tức. Thông thường, Microsoft sẽ khuyến nghị người dùng trong vòng 14 ngày phải tiến hành đăng ký xác thực đa yếu tố cho thiết bị của họ trước khi yêu cầu đến MFA.

Bảo vệ khỏi 4 mối đe dọa phổ biến

Hiện nay, tất cả các phiên bản Microsoft 365 đều bao gồm nhiều tính năng bảo vệ nhiều mối đe dọa khác nhau. Việc tăng cường bảo vệ này cho phép các tính năng chỉ mất một vài phút và những tính năng phổ biến chính là bảo vệ chống phần mềm độc hại, bảo vệ chống lừa đảo, bảo vệ khỏi những URL và tệp độc hại. Cuối cùng là bảo vệ người dùng khỏi thư rác.

Sử dụng Microsoft Defender để định cấu hình cho Microsoft 365

Microsoft Defender dành cho Office 365 sẽ thường bao gồm Microsoft 365 E5 và Office 365 E5. Nhờ đó, chúng sẽ bảo vệ các tổ chức của bạn trước những mối đe dọa độc hại như các URL, email hoặc các công cụ cộng tác gây ra những vấn đề này. Đương nhiên, quá trình này có thể mất vài giờ để định cấu hình.

Dưới đây là 3 đặc điểm khi sử dụng Microsoft Defender để định cấu hình cho Microsoft 365:

Bảo vệ tổ chức, doanh nghiệp của bạn khỏi các mối đe dọa email không xác định trong thời gian thực bằng cách sử dụng các hệ thống thông minh, nhằm kiểm tra các tệp đính kèm và liên kết tìm kiếm những nội dung độc hại. Các hệ thống tự động này sẽ bao gồm các nền tảng kích nổ mạnh mẽ, phương pháp phỏng đoán cũng như mô hình học máy.

bat-mi-6-cach-thuc-bao-mat-ho-tro-khi-lam-viec-tai-nha-cung-microsoft-365-2

Việc bảo vệ tổ chức của bạn khi người dùng cộng tác và chia sẻ tệp, nhờ đó chúng sẽ xác định và ngăn chặn các tệp độc hại trong các trang web nhóm và thư viện tài liệu của bạn.

Ngoài ra, Microsoft Defender sẽ áp dụng mô hình học máy cùng các thuật toán phát hiện mạo danh nâng cao nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo.

Sử dụng Microsoft Defender để định cấu hình cho Identity

Microsoft Defender for Identity được xem là giải pháp bảo mật dựa trên đám mây và tận dụng các tín hiệu Active Directory tại chỗ của bạn để tiến hành xác định, phát hiện cũng như điều tra các mối đe dọa nâng cao, danh tính xâm phạm và các hành động nội gián độc hại nhắm vào tổ chức, doanh nghiệp của bạn.

Việc tập trung vào các vấn đề này bởi chúng sẽ bảo vệ cơ sở hạ tầng tại chỗ và đám mây của bạn, không phụ thuộc vào điều kiện tiên quyết cũng như mang đến lợi ích ngay lập tức.

Bật cấu hình Microsoft 365 Defender cho Office 365

Giờ đây, bạn có cấu hình Microsoft Defender cho Office 365 và Microsoft Defender cho Identity – khi tiến hành mua License Office 365. Vì vậy, bạn có thể xem các tín hiệu kết hợp từ các khả năng này trong một bảng điều khiển. Ngoài ra, Microsoft 365 Defender tập hợp các cảnh báo, sự cố, điều tra và phản hồi tự động cũng như hỗ trợ tìm kiếm nâng cao trên các khối lượng công việc như Microsoft Defender for Identity, Microsoft Defender cho Endpoint, Defender cho Office 365 và Microsoft Cloud App Security tại security.microsoft.com.

Định cấu hình bảo vệ ứng dụng di động Itune cho điện thoại và máy tính bảng của bạn

Microsoft Intune Mobile Application Management (MAM) sẽ cho phép bạn dễ dàng quản lý và bảo vệ dữ liệu của tổ chức, doanh nghiệp của mình trên điện thoại hoặc máy tính bảng mà không cần quản lý các thiết bị này. Đây cũng được xem là ứng dụng hoạt động dựa trên:

Người dùng tạo App Protection Policy (APP – Chính sách bảo vệ ứng dụng) nhằm xác định ứng dụng nào trên thiết bị được quản lý và những hành vi nào được phép hoạt động. Ví dụ như ngăn dữ liệu từ ứng dụng được quản lý sao chép sang ứng dụng không được quản lý. Ngoài ra, bạn có thể tạo một chính sách cho mỗi hệ điều hành như iOS, Android.

Sau khi tạo các chính sách bảo vệ ứng dụng, người dùng sẽ thực thi các chính sách này bằng cách tạo quy tắc quy cập và đáp ứng điều kiện Azure AD để yêu cầu các ứng dụng đã được phê duyệt và bảo vệ dữ liệu APP trong quá trình hoạt động.

bat-mi-6-cach-thuc-bao-mat-ho-tro-khi-lam-viec-tai-nha-cung-microsoft-365-3

Trên đây là bật mí về 6 cách thức bảo mật hỗ trợ khi làm việc tại nhà cùng Microsoft 365 bài viết muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có không gian làm việc ngay tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các phần mềm, ứng dụng nhà Microsoft, hãy truy cập vào https://microsoft.fptcloud.com/ để khám phá ngay.

 

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment