Bí kíp không cho người khác thấy comment của mình trên Facebook

by viendonglighting

Không cho người khác thấy comment của mình trên Facebook là cách thức hữu hiệu giúp người dùng Facebook bảo đảm được quyền riêng tư của mình hơn. Quyền riêng tư không chỉ được thiết lập ở ngoài đời thực mà đòi hỏi phải được bảo vệ và tôn trọng trên không gian mạng xã hội Facebook. Có một số sở thích bạn không thể chia sẻ cho bố mẹ, bạn bè. Và có một số comment bình luận trên trang Fanpage hay Group bạn không muốn người khác nhìn thấy. Đón đọc bài viết chúng tôi ngay sau đây để giải quyết vấn đề này nhé

Vì sao không cho người khác thấy comment của mình trên Facebook?

Facebook là trang mạng xã hội thu hút lượng người dùng đông đảo. Tuy nhiên, để khai thác và làm chủ được “ngôi nhà” thứ 2 này thì các bạn cần nhiều thời gian tìm hiểu hơn nữa. Một trong số đó là mẹo không cho người khác thấy comment của mình trên Facebook. Hay nói cách khác là ẩn không để người khác thấy mình like hay comment trên Facebook.

không cho người khác thấy comment của mình trên facebook

Mỗi người đều có những điều bí mật chỉ dành riêng cho mình, không thể tiết lộ với ai. Trong khi đó, nhiều lúc bạn vẫn muốn được tâm sự với người lạ hay chỉ là bâng quơ bình luận trên một trang Fanpage nào đó để nhẹ lòng hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng Facebook, rất nhiều thông tin lại không được bảo mật vì tính năng theo dõi hoạt động của bạn bè trên Newfeed.

Hơn thế, có rất nhiều nhà phát triển Facebook đã và đang tìm ra nhiều cách khác nhau để theo dõi người dùng. Các thông tin được họ khai thác sẽ dùng để các quảng cáo hiển thị vào Facebook của bạn.

Do đó, cách ẩn like, comment trong bài viết sẽ giúp bạn không bị lộ sơ hở cho các hoạt động của mình trên mạng xã hội.

Cách không cho người khác thấy comment của mình trên Facebook

●      Cách 1: Ẩn danh sách trang bạn thích

Đây là cách thức không cho người khác thấy comment của mình trên Facebook đơn giản, hữu hiệu. Bạn thoải mái like Fanpage, thả tim hay comment trên Fanpage đó mà không sợ ai đó nhìn thấy.

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của mình, rê chuột sang mục “Xem thêm” và chọn mục “Thích” để xem được những trang mình đã thích trên Facebook.

không cho người khác thấy comment của mình trên facebook

Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả những trang bạn đã like. Và bạn cần ẩn danh sách này để hạn chế người dùng thấy được lượt like, comment của mình trên Fanpage đó. Bằng cách: Nhấn vào biểu tượng chiếc bút và chỉnh sửa quyền riêng tư của lượt thích trang.

Bước 3: Cài đặt tất cả quyền riêng tư trở về chế độ “Chỉ mình tôi” là hoàn tất xong các bước trong cách 1.

●      Cách 2: Ẩn hoạt động quảng cáo của bạn không cho người khác biết trên Fanpage

Cách không cho người khác thấy comment của mình trên Facebook tiếp theo đó là ẩn hoạt động quảng cáo. Điều này giúp hạn chế tối đa những mẫu quảng cáo mà người khác có thể thấy hiển thị trên Newsfeed, bạn và người khác đã thích trang này. Như vậy, bạn sẽ hoạt động một cách riêng tư hơn trên không gian mạng, hạn chế để người khác nhìn thấy mình like và comment trên Fanpage đó.

không cho người khác thấy comment của mình trên facebook

Các bước tiến hành ẩn hoạt động quảng cáo trên Facebook như sau:

  • Truy cập vào link https://www.facebook.com/ads/preferences/?entry_product=ad_settings_screen, sau đó ở mục Quảng cáo, bao gồm các hành động xã hội của bạn, bạn chọn “Ẩn quảng cáo”.
  • Hoặc bạn có thể vào mục Cài đặt quảng cáo, ấn vào mục “Quảng cáo hiển thị bên ngoài Facebook”, chọn “Không cho phép”. Sau đó, click vào mục “Tương tác trên mạng xã hội”, chọn “Chỉ mình tôi”.
  • Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi thì hành động xã hội của bạn sẽ không hiển thị cùng với quảng cáo. Việc thay đổi đối tượng nhìn thấy sẽ chỉ có hiệu lực khi bạn đã đủ 18 tuổi.

Sau khi tắt hoạt động quảng cáo, bạn có thể yên tâm không cho người khác thấy comment của mình trên Facebook nữa. Qua đó, quyền riêng tư khi mua hàng hóa bí mật trong một bài quảng cáo nào đó được bảo đảm không ai biết.

●      Cách 3: Thêm vào danh sách hạn chế

Thêm một ai đó vào danh sách hạn chế có nghĩa là bạn và người đó vẫn là bạn bè. Nhưng bạn chỉ chia sẻ bài viết của mình với họ khi chọn chế độ Công khai hoặc gắn thẻ họ trong bài viết. Cách này giúp bạn giới hạn được một số người sẽ không nhìn thấy được bài đăng hay comment của bạn trên Facebook được nữa. Đó có thể là bố mẹ, anh chị em, sếp, đồng nghiệp,…

không cho người khác thấy comment của mình trên facebook

Cách thêm một người nào đó vào Danh sách hạn chế như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của họ

Bước 2: Rê chuột qua mục Bạn bè ở đầu trang cá nhân

Bước 3: Nhấn vào mục “Thêm vào danh sách khác”

Bước 4: Nhấp vào mục “Bị hạn chế”.

Nếu bạn muốn kiểm tra quy trình này đã hoàn tất thành công hay chưa hoặc muốn bỏ hạn chế, có thể làm như sau:

Bước 1: Nhấn vào danh sách bạn bè ở phần “Khám phá” bên trái bảng tin

Bước 2: Nhấn vào “Bị hạn chế”.

●      Cách 4: Hủy kết bạn với người nhiều chuyện

Chẳng có lý do gì bạn cần phải kết bạn với người mà bạn không thích và thường xuyên soi mói, nói chuyện sau lưng bạn cả. Hãy hủy kết bạn với họ để đổi lại hai chữ “bình yên”.

không cho người khác thấy comment của mình trên facebook

Điều này cũng là cách không cho người khác thấy comment của mình trên Facebook tốt nhất và vĩnh viễn. Tuy nhiên, đây là cách thức cuối cùng khi bạn đã xem xét mối quan hệ của đôi bên hoặc nhắc nhở họ không nên đào mộ tin tức cá nhân của bạn trước khi hủy kết bạn. Bởi lẽ thông thường, chỉ có tài khoản bạn bè thân thiết hoặc hay tương tác mới nhìn thấy được bình luận của bạn ở Fanpage nào đó.

Lưu ý dành cho bạn đó là kết hợp 3 cách đầu tiên để đạt được hiệu quả tốt nhất, tránh mất quyền riêng tư và không bị đào mộ bình luận xưa cũ. Còn cách cuối cùng chỉ nên thực hiện khi bạn cảm thấy mối quan hệ của 2 bạn không cứu vãn được nữa.

Trên đây là 4 cách không cho người khác thấy comment của mình trên Facebook đơn giản mà hữu ích. Hi vọng rằng, qua đây, bạn có thể thực hiện thành công, trả lại không gian mạng xã hội Facebook tự do, thoải mái. Trong khi đó, vẫn đảm bảo được quyền riêng tư, bảo mật thông tin cá nhân của mình. Để biết thêm nhiều tin tức mới hay ho hơn, hãy đăng ký nhận tin website của chúng tôi để cập nhật thường xuyên mỗi ngày bạn nhé!

2.6/5 - (9 bình chọn)

Related Posts

Leave a Comment