[Giải đáp] Bỏ theo dõi trên Facebook người đó có biết không?

by viendonglighting

Facebook đã và đang làm tốt vai trò của mình là một công cụ gắn kết các mối quan hệ cũ và cũng là nơi kết nối với nhiều người khác. Tuy nhiên, khi mà sự bùng nổ về số lượng danh sách bạn bè khiến cho Newsfeed của bạn ngập tràn những tin tức đủ mọi thể loại, từ ức chế, khó chịu cho đến nội dung mang tính “động chạm”, công kích. Bạn không muốn theo dõi những nội dung đó nữa nhưng lại không nỡ ấn “Unfriend”. Bạn lo ngại về vấn đề bỏ theo dõi trên Facebook người đó có biết không và nếu họ biết thì khi gặp ngoài đời, việc chào hỏi, trò chuyện sẽ rất khiên cưỡng. Thấu hiểu được điều đó, bài viết này sẽ cho bạn lời giải đáp về vấn đề trên.

Nếu bỏ theo dõi trên Facebook người đó có biết không?

Khi bạn không muốn theo dõi và nhìn thấy các bài đăng của ai đó trong danh sách bạn bè nhưng lại không muốn hủy kết bạn vì sợ mất hòa khí. Thì giải pháp hữu hiệu nhất đó chính là bỏ theo dõi họ.

bỏ theo dõi trên facebook người đó có biết không

Thông thường, khi bạn kết bạn với ai đó thì tự động giữa 2 người sẽ kết nối tính năng theo dõi lẫn nhau. Tuy nhiên, nếu người bạn của bạn có tần suất đăng bài quá dày đặc, không hữu ích hay tiêu cực, đừng phá hỏng tâm trạng của bạn. Hãy chọn phương án “Bỏ theo dõi” (Unfollow) các hoạt động trên Facebook của họ.

Lựa chọn này khá an toàn, bạn giữ được mối quan hệ, sự thoải mái khi giao tiếp ngoài đời mà vẫn đảm bảo được Newsfeed của bạn luôn mang đến cảm xúc tích cực. Facebook sẽ không thông báo đến họ vấn đề này nên họ cũng không có cách nào biết được bạn đã Unfollow họ. Ngoại trừ, họ biết được tài khoản và mật khẩu của bạn để tự đăng nhập, kiểm tra. Đây thực sự là tính năng hữu ích của Facebook giúp ngăn chặn những điều tiêu cực trong cộng đồng mạng.

bỏ theo dõi trên facebook người đó có biết không

Bỏ theo dõi trên Facebook có thông báo hay không?

Mạng xã hội Facebook quy định tính năng bỏ theo dõi trên Facebook như sau:

●      Với những người bị hủy bỏ theo dõi

Khi bạn hủy theo dõi người nào đó trên Facebook, họ sẽ không được Facebook gửi thông báo đến tài khoản. Điều này giúp bạn vẫn giữ được mối quan hệ, nói chuyện, trao đổi ngoài đời hoặc khi tình cờ gặp lại một cách bình thường.

Bạn sẽ không phải e ngại vì đã Unfollow họ vì bạn đã không muốn đánh mất tình bạn này. Nhưng đơn giản chỉ vì nội dung đăng tải của họ hàng ngày không phù hợp hoặc làm phiền đến bạn. Vậy thì vì sao bạn không chọn phương án hợp lý nhất cho cả hai để “mua” sự bình yên cho mình.

●      Với người bấm hủy theo dõi

Facebook cũng không có gửi thông báo gì đến người bấm hủy theo dõi. Nhưng hãy an tâm rằng mình đã hủy bỏ tính năng theo dõi thành công, sẽ không bị tác động xấu bởi các status tiêu cực, buồn bã, bạo lực hay bị làm phiền bởi bài đăng bán hàng quá dày đặc.

Cũng từ đây, bạn sẽ không theo dõi các hoạt động nào trên Facebook của họ nhưng vẫn có thể nhắn tin, vào trang cá nhân của họ bình thường.

Hướng dẫn 3 cách bỏ theo dõi trên Facebook chi tiết

●      Cách bỏ theo dõi từng người trên Facebook

Cách này khá đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Bạn sẽ không phải nhìn thấy bài viết của họ trên bảng tin, trong khi vẫn là bạn bè. Bạn vào một trong những bài đăng của họ, rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải giao diện. Tiếp đến là bỏ theo dõi [Tên] là hoàn tất quá trình.

bỏ theo dõi trên facebook người đó có biết không

●      Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook

Khác với cách 1, để bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook, bạn cần tiến hành theo nhiều bước thao tác hơn:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn, mở danh sách bạn bè ra, chọn “Xem thêm” và “Đang theo dõi”

Bước 2: Tiếp theo, nếu danh sách bạn đang theo dõi khá ít thì bạn có thể áp dụng cách 1. Còn nếu số lượng quá nhiều thì bạn triển khai các bước bỏ theo dõi trên Facebook hàng loạt sau đó.

bỏ theo dõi trên facebook người đó có biết không

Bước 3: Bạn mở danh sách Đang theo dõi ra, kéo xuống cuối trang để tải toàn bộ danh sách về. Tiếp đến, nhấn phím F12 trên máy tính để truy cập vào Trình quản lý nâng cao. Sau đó, bạn chọn vào Tab Console, nhấn tổ hợp phím Ctrl + L nhằm xóa đi các lệnh hướng dẫn.

Bước 4: Copy đoạn mã code bên dưới rồi dán vào khung trắng phía bên phải, kế đó là nhấn Enter:

var sifahim100 = document.getElementsByClassName(‘_42ft _4jy0 _5lzl _4jy3 _517h _51sy’); for (var i = 0; i < sifahim100.length;=”” i++)=”” {=””>.click();=”” }=”” console.log(‘success=”” ‘=”” +=”” sifahim100.length=”” +=”” ‘=”” người=”” đã=”” bị=”” hủy=”” theo=””>

Bước 5: Sau khi hoàn tất bước 4, người theo dõi bên trái sẽ bị hủy, bạn truy cập tiếp vào mục More có biểu tượng mũi tên hướng xuống. Thêm đó, chọn mục Tùy chọn bản tin.

Bước 6: Khi đó, người dùng có thể tùy chọn người mình muốn theo dõi.

●      Bỏ theo dõi nhóm trên Facebook

Ngoài việc bỏ theo dõi người dùng đơn lẻ, hàng loạt, bạn cũng có thể bỏ theo dõi nhóm mình từng thích hoặc từng tham gia. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn tìm kiếm trang hoặc nhóm bạn muốn bỏ theo dõi

Bước 2: Truy cập vào trang, chọn nhấn vào biểu tượng dấu trừ, chọn Cài đặt theo dõi rồi nhấn vào vòng tròn bên cạnh để bỏ theo dõi trang. Sau đó là chọn Cập nhật để xác nhận thiết lập.

bỏ theo dõi trên facebook người đó có biết không

Trên đây là toàn bộ những giải đáp về vấn đề bỏ theo dõi trên Facebook người đó có biết không. Đồng thời, cũng hướng dẫn chi tiết cho người dùng Facebook cách hủy theo dõi từng người, hàng loạt và theo nhóm. Hi vọng rằng, với bài viết chia sẻ này, bạn có thể thoải mái hơn trong việc dùng nút “Unfollow” để đánh đổi sự bình yên. Cập nhật thông tin mới nhất tại website của chúng tôi mỗi ngày bằng cách đăng ký tin bạn nhé!

Related Posts

Leave a Comment